Cựu player toxic nhất Overwatch League bị ban vĩnh viễn khỏi LMHT

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – xQc lại tạo “phốt”.

Tháng 8/2018 rõ ràng là một quãng thời gian đáng quên bậc nhất trong cuộc đời cựu tank player của team Dallas Fuel, Félix “xQc” Lengyel.

Chỉ vài tuần sau khi tài khoản Overwatch bị ban, xQc tiếp tục bị cấm chơi Liên Minh Huyền Thoại vĩnh viễn.

Cựu player từng thi đấu tại Overwatch League (OWL) Season 1 đang streaming LMHT cho đến khi nhận được một thông điệp in-game cho biết anh đã bị ban khỏi tựa game MOBA hàng đầu thế giới.

Bởi một nhận xét được kích hoạt từ phía người chơi đã phát hiện những giao tiếp trong game của bạn cực kỳ mang tính kích động và công kích, tài khoản của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn”, thông báo cấm tài khoản ghi rõ. “Chi có 0.006% người chơi bị cấm vĩnh viễn vì những hành động tương tự.

Thông điệp cũng nêu rõ hành vi in-game của xQc “thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn cộng đồng LMHT.” Một vài bằng chứng được hệ thống liệt kê lại từ những dòng chat của xQc gồm “giết tôi đi” và “quên (đánh thường) vì tốn năng lượng”.

xQc không còn lạ lẫm gì với những án phạt từ các nhà phát hành game. Trước đó, Blizzard đã từng bị cấm thi đấu bốn trận tại OWL và đóng phạt 2,000 USD vào hồi tháng 01 năm nay bởi những bình luận công kích đồng nghiệp trên kênh Twitch. Team chủ quản Dallas Fuel cũng đã không cho xQc thi đấu giai đoạn còn lại của Stage 1.

Vào ngày 09/3 vừa qua, xQc tiếp tục bị “treo tay” bốn trận đấu cùng 4,000 USD tiền phạt do sử dụng một biểu tượng cảm xúc “có chủ đích phân biệt chủng tộc” trên bảng chat của kênh stream OWL. BTC OWL cũng cho rằng “ngôn ngữ hạ bệ” được xQc sử dụng đã nhắm trực tiếp tới các casters cùng players trên kênh stream lẫn mạng xã hội.

Sau đó ít ngày, Dallas Fuel đã quyết định thải loại xQc.

Tuy nhiên, xQc vẫn có thể tham gia thi đấu tại Overwatch World Cup vào tháng này. Nhưng chưa rõ bao giờ Riot Games mới mở khóa cho anh chàng toxic cùng cực này quay trở lại Đấu Trường Công Lý.

ABC (Theo Dot Esports)