Cụ ông 60 chơi Liên Minh suýt nhập viện vì bị chửi mắng

-
Người già chơi game để tập luyện não bộ, đề phòng bệnh lão hóa trí nhớ là nên, cần hoạt động game chủ yếu lấp nhiều khoảng thời gian trống, không nên vì game mà gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chơi game để giải trí khi về già có lẽ không phải là thói quen thường thấy của đa phần cụ ông, cụ bà, nhưng đó lại là thói quen mỗi ngày của Trần Đại Phu. Năm nay đã qua 60 tuổi, Trần Đại Phu được con cái tặng cho một bộ máy tính khi về hưu để sử dụng cho đỡ buồn hàng ngày, và ông thường chơi game, cụ thể là League of Legends mỗi ngày với mục đích tăng cường hoạt động trí não, gia tăng trí nhớ. Tường chừng như thói quen này chẳng gây hại gì và hoàn toàn quá lợi, nhưng theo ông Trần chia sẻ: "Lũ trẻ thời nay ngày càng mất tư chất! Chỉ háo thắng mà chửi mắng người ta thậm tệ. Có lúc thắng rồi vẫn chẳng biết tại sao lại bị chửi."

 

Ảnh minh họa

Thậm chí có lần ông Trần còn bị tăng huyết áp do "nóng mặt" khi chơi game mà xém chút là bị ngất, tất cả là do bị đồng đội mắng chửi bởi phối hợp một pha tấn công thất bại. Vào thời kỳ ban đầu mới tập chơi, ông cũng không mấy để ý, nhưng càng về sau này càng thấy bị mắng nhiều với những lời nói, từ ngữ quá khó nghe. Mỗi lần như vậy, ông đều tự nhủ phải giữ bình tĩnh, tránh xúc động quá mức mà gây tổn hại sức khỏe.

Tuy nhiên, Trần Đại Phu cũng không vì thế mà bỏ đi thói quen tập luyện "trí não" ưa thích của mình. Ông có chia sẻ về chuyện người già chơi game rằng: "Người già chơi game để tập luyện não bộ, đề phòng bệnh lão hóa trí nhớ là nên, cần hoạt động game chủ yếu lấp nhiều khoảng thời gian trống, không nên vì game mà gây ảnh hưởng tới sức khỏe."

 

Theo Trí Thức Trẻ