Cụ bà 90 tuổi người Nhật lập kỷ lục là game thủ già nhất thế giới

Chịu -
(GameSao.vn) – Cụ bà đã chơi game từ năm 1981 đến nay và vẫn dành ra 7-8 giờ đồng hồ mỗi ngày để duy trì thói quen.

Moki Hamako hay còn được gọi là Gamer Grandma (Cụ Bà Game Thủ) đã gắn bó với trò chơi điện tử được 39 năm, từ năm 1981 đến nay.

Hiện cụ bà 90 tuổi người Nhật Bản đang vận hành một kênh YouTube, nơi bà Hamako đăng tải những videos chơi game Call of Duty: Modern Warfare, Grand Theft Auto (GTA) VResident Evil.

Được lập ra vào tháng 12/2014, hiện kênh YouTube Gamer Grandma đang sở hữu 270,000 người đăng ký cùng hơn 13 triệu lượt xem.

Vào ngày 13/5 vừa qua, bà Hamako đã được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness là game thủ lớn tuổi nhất trên YouTube.

Thông báo trên kênh YouTube cá nhân, bà gửi lời cám ơn tới tất cả những người đã đăng ký, nói rằng bà sẽ không thể lập được kỷ lục nếu như không có họ.

Bà Hamako vẫn lưu giữ nhiều hệ máy và tựa game từ năm 1981 tới giờ, một trong số đó là chiếc Cassette Vision của Nhật Bản. "Tôi trân trọng chúng bởi tôi có quá nhiều kỷ niệm với chúng" - cụ bà tâm sự

Trong một cuộc phỏng vấn với Kỷ lục Thế giới Guinness, bà Hamako chia sẻ mình bắt đầu chơi game sau khi quan sát lũ trẻ và cảm nhận được sự thú vị của nó.

Mới đầu chơi game thì tôi không được giỏi cho lắm”, cụ bà 90 tuổi khiêm tốn. Hamako còn cho biết từng nghĩ đến ý định bỏ chơi game vì thường xuyên thất bại.

Dù vậy, sự gắn bó lạ kỳ với trò chơi điện tử vẫn khiến bà dành ra từ bảy đến tám giờ đồng hồ mỗi ngày để chơi game.

Có cảm giác như tôi đang xem một bộ phim vậy”, Hamako nói về GTA V, một trong những tựa game yêu thích nhất của bà. “Đồ họa đẹp đến mức như trong phim vậy.

Bà Hamako trải nghiệm GTA V trên hệ máy PlayStation 4

Tôi có cảm giác từ khi bắt đầu chơi game, cuộc sống thú vị hơn hẳn và tôi chẳng còn lo lắng về những điều không cần thiết nữa”, Gamer Grandma khuyến khích người già chơi game như một thói tiêu khiển hàng ngày.

Sau khi sống lâu như vậy rồi, tôi càng cảm nhận được việc chơi game là một sự lựa chọn đúng đắn. Tôi đang thực sự tận hưởng cuộc sống”, bà Hamako nói.

Chịu