Chúc mừng sinh nhật của QTV!

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Các bạn có biết không? hôm nay 7/3 chính là ngày sinh nhật của tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại được yêu thích nhất ở Việt Nam - QTV.

Hôm nay mùng 7 tháng 3, đây cũng chính là ngày sinh nhật của người "anh cả" của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam - QTV. 5 năm gắn bó với Đấu Trường Công Lý, "Quả Tạ Vàng" đã đem đến rất nhiều nguồn cảm hứng, là thần tượng của biết bao bạn trẻ đam mê thể thao điện tử. Chúng ta hãy dành 1 bài viết để nói về chàng tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại được yêu thích nhất Việt Nam nhé.

Chúc mừng sinh nhật "Quả Tạ Vàng" - QTV.

QTV tên thật là Nguyễn Trần Tường Vũ, anh sinh ngày 7/3/1988. Trở về quá khứ, trước khi đến với Liên Minh Huyền Thoại, QTV là tuyển thủ Dota thi đấu cho đội tuyển Masta. Vào tháng 8/2012, QTV gia nhập Saigon Jokers với vị trí Đường Trên và bắt đầu chặng đường trở thành "huyền thoại" của mình. Cùng với những người đồng đội Violet (Jungle), Nixwater (Mid), Archie (Xạ thủ) và Junie (hỗ trợ), Saigon Jokers của QTV đã giành được rất nhiều thành tích cực kỳ đáng nể.

Những tuyển thủ của Saigon Jokers thời kỳ đầu, bạn nhận ra được những ai?

Đặc biệt trong đó chính là trận đại thắng Singapore Sentinel, vô địch Đông Nam Á. Qua đó giành vé thẳng đến được CKTG mùa 2. Mặc dù bị loại ở vòng bảng, thế nhưng QTV và đồng đội vẫn để lại những dấu ấn khó phai trong mắt của cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Tuy nhiên không ai chiến thắng được thời gian, QTV dần dần bị mất đi đỉnh cao phong độ của mình. Năm 2015, anh cùng Archie, Junie và Optimus thành lập đội tuyển Boba Marines. Ngay lập tức, BM đã vô địch giải đấu VCSA 2016 mùa hè và tiến vào rất sâu GPL.

QTV cùng với những người đồng đội của mình vô địch VCSA 2015 mùa hè.

Ngoài sự nghiệp thi đấu, QTV cũng rất được lòng của fan hâm mộ. Bằng chứng là mỗi khi anh stream, luôn thu hút được hàng nghìn người xem 1 lúc. "Quả Tạ Vàng" nổi tiếng với việc thi đấu rất tạ mỗi khi đánh xếp hạng, nhưng lại luôn thi đấu như lên đồng, gánh team khi thi đấu chuyên nghiệp. Chính vì vậy, nhiều người còn nói vui rằng, có 2 QTV: "QTV stream" và "QTV đánh giải".

"QTV stream" và "QTV đánh giải"!!!

QTV thường có những phát biểu rất đáng suy ngẫm:

"Cuộc sống game thủ khó khăn, bèo bọt, lương 3 cọc 3 đồng, những người nổi tiếng thì không nói... nhưng những game thủ chưa được nhiều người biết đến thì đồng lương nó ít ỏi, và cái cuộc sống của họ khó khăn lắm."

 

Game thủ chuyên nghiệp tưởng chừng như tràn ngập ánh hào quang, nổi tiếng. Trong mắt nhiều người, họ thật sung sướng khi có thể vừa chơi game, vừa có tiền. Nhưng thực sự lại không phải như vậy, để có thể theo đuổi đam mê của mình, tuyển thủ chuyên nghiệp đã phải đánh đổi rất nhiều thời gian, tiền bạc hay thậm chí là cả sức khỏe.

Cho dù vậy, con số có được sự nghiệp thành công cũng chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Và đây là lời tâm sự, phút chạnh lòng của QTV khi nói về những người đồng nghiệp của mình.

 

Những điều khá thú vị về QTV và có thể bạn chưa biết:

- QTV từng đứng vị trí thứ 3 trong bậc Thách Đấu thuộc máy chủ Bắc Mỹ (mùa giải 2012-2013).

- Kennen là vị tướng QTV yêu thích nhất. Nhưng Fiora và Irelia mới là hai vị tướng anh thích chơi nhất.

- Ở thời kỳ đỉnh cao của mình, QTV từng được so sánh với những cựu siêu sao Quốc tế như MakNooN, Wickd,…

- Khi còn thi đấu cho Saigon Jokers, QTV được coi là “thiên địch” của Tofu (đội tuyển Singapore Sentinels) tại đường trên bởi lẽ ngay cả khi đội tuyển của anh đã thất thế hoàn toàn, QTV vẫn có thể đè cho Tofu “ra bã” mặc dù Tofu là tuyển thủ đường trên hay nhất khu vực.

- Fiora trong tay QTV chỉ có một cách lên đồ duy nhất trong mọi trận đấu: Giày và 5 chiếc rìu Tiamat (Rìu Mãng Xà).

- Được xưng tụng là người sử dụng Lee Sin, Zed, Fiora, Kennen, Malphite tốt nhất Việt Nam.

- Nổi tiếng với câu nói tại giải Siêu Sao Đại Chiến Việt Nam 2015: “Em chỉ đến đây chơi thôi, thật đấy!” và giành luôn giải vô địch, trở thành “trùm solo”. Tại Siêu Sao Đại Chiến Paris 2014,

- QTV đã thất bại trong màn solo Lee Sin với Cool.

 

Theo Trí Thức Trẻ