Chủ quán net Việt mất không server trị giá cả chục triệu chỉ vì quá tin người

-
Một chủ quán net tại Hà Nội đã phải nhận quả đắng khi chiếc máy server trị giá cả chục triệu đồng của phòng máy đã 'không cánh mà bay' chỉ sau vài phút ngắn ngủi khi anh đi tắm.

Mới đây, một chủ quán net tại Hà Nội đã phải nhận quả đắng khi chiếc máy server trị giá cả chục triệu đồng của phòng máy đã 'không cánh mà bay' chỉ sau vài phút ngắn ngủi khi anh đi tắm. Điều đáng nói ở đây là nhân vật chính của chúng ta đã quá chủ quan khi để hai khách hàng lạ mặt ở lại chơi muộn mà không có biện pháp phòng bị như khoá cửa hay canh chừng.

Thậm chí, chủ quán net này còn 'đen' hơn nữa khi chiếc camera an ninh - thứ có thể ghi lại nhận dạng của hai khách hàng đã 'cuỗm' mất chiếc máy server kia cũng gặp trục trặc và không thể ghi lại hình ảnh buổi tối hôm đó được. Điều này đồng nghĩa với việc anh này chỉ có thể 'khóc hận', tự trách mình đã quá chủ quan trong thời điểm đó mà thôi.

 

"Tin tưởng 2 khách ngồi đêm, chạy về nhà tắm xong ra không thấy con server và 2 khách đâu nữa. Camera bị đầy ổ cứng nên không lưu lại quá trình hoạt động, đen vãi" - Tâm sự đơn giản nhưng chứa đầy đắng cay của chủ quán net bị mất đồ.

Hầu hết các chủ quán net khác đều cho rằng anh chàng này quá đen và cũng quá 'ngây thơ' khi để cho những người lạ mặt ngồi đó mà chẳng trông nom gì: "Quả thực thì chả có thằng chủ quán nào ngu và dại đến nỗi để phòng không ai trông mà có 2 thằng lạ trong quán như bác này cả".

Quả thực là chẳng có ai để người lạ trong quán net mà không trông cả.

Quả thực là tình huống này khá khó đỡ và đen đủi bất ngờ, nhất là chi tiết camera an ninh bị lỗi đầy ổ cứng không ghi được hình bởi bất kỳ loại nào cũng có khả năng ghi đè lên ổ, xoá những ngày cũ đi. Do vậy nhiều người đã nghĩ rằng đây chỉ là trường hợp 'bịa' ra cho vui nhằm trêu mọi người:

"Chắc đang làm lại quán rảnh rỗi chém chơi?", "Chém thành bão luôn, sự trùng hợp kỳ lạ camera đầy ổ", "camera khi ổ đầy nó tự xóa ngày cũ đi và ghi đè lên cơ mà bác, làm gì có chuyện không lưu, bác lại đùa mọi người rồi- Những bình luận cho rằng chủ quán này thực ra không mất đồ mà đang đùa mọi người.

Ngay lập tức thì chủ quán net này lại thanh minh rằng thực sự camera của anh bị lỗi và phải format ổ cứng lưu trữ mới hoạt động bình thường được. Anh chia sẻ việc này chỉ vì buồn và tiếc của quá chứ cũng chẳng có thời gian rảnh mà đi trêu mọi người làm gì:

 

"Camera nhà em thi thoảng nó bị lỗi gì đó không ghi đè lên được, em toàn phải format lại ổ cứng thì lúc đó nó mới ghi được. Em bị mất của đang sót đứt ruột, em có thời gian đâu mà chém" - Lời thanh minh buồn bã của chủ quán net mới mất server cùng cả đống dữ liệu đáng giá.

Quả thực đây là bài học đắt giá cho sự chủ quan và có phần ngây thơ quá đáng của chủ quán net này khi để cho người lạ ngồi chơi khuya mà không có sự phòng bị cẩn thận. Ngoài ra thì các đồng nghiệp của nhân vật chính, những người đang kinh doanh ngành game net cũng nên chú trọng hơn trong việc đảm bảo an ninh, an toàn cho các thiết bị đắt tiền trong phòng máy của mình. Tránh để trường hợp mất đồ đến khi sờ vào camera xem lại thì chẳng có gì...