Chủ quán net mừng ra mặt vì được ngày xả hơi

-
Năm 2017 đã đến, trong niềm hân hoan của mọi người trong dịp đầu năm mới thì chủ quán net này đã đóng cửa phòng máy của mình, quyết định nghỉ hẳn việc kinh doanh.

Năm 2017 đã đến, trong niềm hân hoan của mọi người trong dịp đầu năm mới thì chủ quán net này đã đóng cửa phòng máy của mình, quyết định nghỉ hẳn việc kinh doanh, đi kèm với việc chào tạm biệt tất cả các đồng nghiệp. Điều thú vị hơn nữa là mặc dù nghỉ việc, mất nguồn thu nhập song anh này lại vô cùng vui mừng và một lần nữa khẳng định mình đã... thoát tù.

 

Quyết định từ bỏ công việc này nhanh chóng được khá nhiều chủ quán net khác... chúc mừng theo đúng nghĩa tích cực chứ không phải là kiểu 'bớt được một đối thủ'. Thậm chí họ cũng định 'rút lui' hay nói theo cách vui vẻ là 'thoát tù tại gia' trong năm mới này nếu như thu hồi được đủ vốn đã bỏ ra mà không hề tiếc nuối hay day dứt điều gì.

 

Thực tế thì chính chủ quán net mới nghỉ trong dịp năm mới này cũng đã thu hồi vốn xong từ năm ngoái và quyết định nghỉ sau khoảng 6 năm chinh chiến trong nghề, tiết kiệm được một khoản vốn kha khá sau thời gian tích luỹ khá dài. Ngay thời điểm này thì anh đang cảm thấy hết sức 'nhẹ người' khi thoát khỏi cảnh phải ngồi phòng máy cả ngày như trước.

 

Trước đây đã có rất nhiều chủ quán net than vãn về việc kinh doanh của mình với sự mệt mỏi cả về thể xác lẫn tinh thần, hoàn toàn không có chuyện 'ngồi mát ăn bát vàng' như nhiều người chưa từng trải nghiệm vẫn 'tưởng tượng'. Tất cả đều than khổ sở vì sự tù túng, không thể đi đâu chơi, cũng không thể chăm sóc gia đình vì vướng bận kiếm tiền, trông phòng máy. Vì vậy mới có chuyện ăn mừng vì... thoát tù khi bỏ việc như thế này!