Chơi game không có tiền trả, game thủ bị chủ quán net xích cổ vào ghế

(GameSao) - Chủ quán Internet nằm tại khu vực Thanh Trì, Hà Nội đã khá mạnh tay khi xử lý một game thủ chơi nhiều ngày, ăn uống thả ga, nghỉ ngơi như thượng đế và rồi đứng dậy định bùng tiền.

Vào thứ 5 tuần qua, chủ quán net trên địa bàn Thanh Liệt - Thanh Trì - Hà Nội đã đăng tải hình ảnh nhân viên mình xử lý một trường hợp "chơi xong quịt". Theo đó, game thủ có tên B. chơi game nhiều ngày và sử dụng các dịch vụ của quán như ăn, uống nhưng đứng dậy định "bùng" tiền. Ngay sau đó, chủ quán cùng nhân viên đã dùng khóa sắt trói "thượng đế" vào ghế và chụp ảnh lên facebook để "răn đe".

Nhân viên trông quán dùng khóa sắt trói cổ game thủ chơi thiếu tiền

Theo chia sẻ của nhân viên tại quán Net: "Khoảng vài tiếng sau thương quá mình còn mua cháo cho ăn. Cũng không muốn làm thế đâu nhưng 1 ngày đi làm được có 70k (70.000 đồng) mà thằng cha bùng tận 2 lít (200.000 đồng) lại chả bực. Nghĩ cũng thương, sáng nay mùng 1 cũng đã cho người ta về rồi, trói thôi, cũng có đánh cái nào đâu ...haizz".

Về phía cộng đồng, rất nhiều ý kiến phản đối và cho rằng hành động xử lý này quá phản cảm tuy nhiên phe còn lại cảm thấy đây là bài học thích đáng cho những game thủ không có tiền mà vẫn muốn chơi. 

- "Ghét nhất cái bọn không có tiền chơi lại còn gọi nước với cả thuốc lá. Xong ra thanh toán chả có xu thối nào. Điên lắm ý" - Một bạn nữ tên Thủy chia sẻ ý kiến của mình đồng tình với cách xử lý của nhân viên trông quán.

- "Đáng *** bao nhiêu phải làm thế. Trước tôi mở quán nét trong ngõ Chùa Bộc , có thằng cu chơi hơn 1 ngày 1 đêm ko có tiền trả, thấy nó đói mệt mà tôi còn pha mỳ tôm chanh cho nó ăn. Tình người chút đi." - Một bạn có tên là Tuấn lại phản đối hành động của nhân viên trông quán.

Tình trạng quịt tiền khi chơi game tại quán net đã và đang diễn ra khá phổ biến tại Việt Nam. Đây là nỗi lo và là chuyện mà gần như bất cứ chủ quán net nào cũng gặp phải. Tương tự với câu chuyện "quịt tiền xích cổ" thì chỉ cách đây ít ngày, một game thủ đã phải lau dọn nhà vệ sinh để trả món nợ 320.000 đồng tại quán Net:

Sau khi phát hiện 'thượng đế' của mình chơi 3 ngày 3 đêm mà không một 'xu dính túi', chủ quán đã đe dọa sẽ báo công an để mời gia đình đến trả tiền. Vì lo sợ, game thủ đã nài nỉ van xin và hứa sẽ trả sau vài ngày tới. Biết đây là món nợ khó đòi và không muốn làm tới cùng, chủ quán net đã có hành động rất nhân đạo, khi yêu cầu game thủ này phải lau dọn nhà vệ sinh cùng toàn bộ hệ thống máy tính tại quán để trả nợ số tiền 320.000 đồng còn thiếu.

Minh Vũ