Chơi game hơn 3 tuần không nghỉ, game thủ DOTA 2 tử vong

-

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
Tính đến thời điểm từ giã cõi đời, game thủ này đã có 22 ngày chơi DOTA 2 liên tiếp bất kể ngày đêm, thời gian nghỉ duy nhất chỉ là những khi Rustam đi ăn và đi vệ sinh.

Mới đây, cộng đồng game thủ trên toàn thế giới nói chung và các game thủ chơi DOTA 2 nói riêng đã vô cùng thương tiếc cho trường hợp của một cậu bé xấu số người Nga phải sớm từ giã cõi đời. Cụ thể, người chúng tôi đang nhắc tới có tên Rustam, năm nay mới chỉ 17 tuổi. Được biết, do một chấn thương ở chân và không thể đi lại, Rustam chỉ còn cách chơi DOTA 2 không ngừng nghỉ để chống lại sự buồn chán trong suốt quãng thời gian nghỉ dưỡng tại nhà.

 

Theo điều tra của các cơ quan chức năng, Rustam đã có tổng thời gian chơi DOTA 2 là 2.000 giờ đồng hồ trong vòng 1 năm rưỡi qua. Tính đến thời điểm từ giã cõi đời, cậu đã có 22 ngày chơi DOTA 2 liên tiếp bất kể ngày đêm, thời gian nghỉ duy nhất chỉ là những khi Rustam đi ăn và đi vệ sinh. Cho đến khi phòng của Rustam có một sự im lặng bất thường, không còn tiếng gõ bàn phím nữa, bố mẹ cậu mới vào kiểm tra và phát hiện con mình đã gục trên đó.

Ngay lập tức, gia đình của Rustam đưa cậu bé đến bệnh viện và nhận được một sự thật đau lòng là cậu bé đã ra đi mãi mãi. Theo chẩn đoán của các bác sĩ, Rustam bị mắc phải chứng đột quỵ được gọi là Deep Vein Thrombosis - loại 2 thường xảy ra khi cơ thể không hoạt động một thời gian dài. Chính vì ngồi chơi game quá lâu, cơ thể của cậu bé Rustam đã hình thành hiện tượng máu đông. Cục máu này di chuyển trong cơ thể là nguyên nhân khiến cho cái chết thương tâm xảy ra với game thủ DOTA 2 trẻ tuổi này.

 

Trên thực tế, các nhà phát triển game và các nhà khoa học trên toàn thế giới luôn khuyên game thủ không nên ngồi trước máy tính quá lâu. Mặc dù game là một hình thức giải trí, tuy nhiên điều đó chỉ đúng khi chúng ta chỉ dành ra một khoảng thời gian hợp lý. Thông qua trường hợp của cậu bé Rustam, hy vọng rằng game thủ chúng ta hãy rút ra những bài học cho riêng mình.