Choáng khi nhìn thấy chủ quán net hút phẩm màu từ các chai Sting

-
Sử dụng những phương pháp có phần thủ công để kiểm tra nộng độ phụ gia phẩm màu có trong các chai nước ngọt Sting khách hàng hay sử dụng, nhiều chủ quán net đã phải bất ngờ.

Chúng ta đều biết nước giải khát là một trong những mặt hàng không thể thiếu tại mỗi một quán net, cybergame hay dịch vụ truy cập Internet công cộng. Có nhiều loại nước giải khát, tùy theo mô hình của quán và thị hiếu người dùng, nhưng có lẽ phổ biến nhất vẫn là Trà xanh, Cocacola, Pepsi, nước đậu và đặc biệt là các loại nước tăng lực như bò húc, Samurai, Sting (cao cấp hơn có thể có Monster). Hầu hết những loại nước giải khát này đều được các game thủ sử dụng ít nhất 1 lần vào mỗi lần "ngồi máy", hoặc dùng để làm giải thưởng cho các kèo đấu onLAN vui vẻ, giao hữu.

Mặc dù về giá trị dinh dưỡng, các dòng nước giải khát kể trên đều ghi trên bao bì rằng chúng có chứa nhiều các chất điện giải giúp "thanh lọc" cơ thể, tăng cường mức độ tập trung và tỉnh táo, tuy nhiên với chất lượng các sản phẩm tiêu dùng liên tục bị làm giả, làm nhái, làm sai quy định như hiện nay thì khó mà có thể tin được những chai nước kia lại "thần kì" đến thế. Tất nhiên, vẫn có rất nhiều game thủ ưa chuộng các thức uống giải khát này, thứ nhất vì hương vị, thứ hai vì mức giá thành hợp lí (khoảng từ 6 - 10 nghìn đồng cho 1 chai nước kèm đá lạnh).

Mới đây trên diễn dàn những người kinh doanh dịch vụ game net, một chủ tiệm game đã tiến hành một thí nghiệm có phần khá thủ công nhằm kiểm tra mức độ sử dụng phụ gia phẩm màu có trong các chai nước Sting - một nhãn hiệu nước tăng lực phổ biến tại thị trường Việt hiện nay. Sử dụng những chiếc dây nhựa (dùng để bó gọn dây diện) cắm vào các chai Sting và để trong nhiều giờ đồng hồ liền, người chủ quán này lí luận "như vậy phẩm màu sẽ bị hút vào các sợi dây".

Thí nghiệm đơn giản chỉ với những sợi dây nhựa thế này

Dù chưa rõ cơ sở khoa học của việc làm này, nhưng thật bất ngờ sau một thời gian "ngâm" dây nhựa trong Sting, những chiếc dây khi bỏ ra đều bị nhuộm thành màu đỏ thẫm (sting dâu), khó phai. Một số người cho rằng, nồng độ phẩm màu của những chai Sting kia đậm đặc đến nỗi, phải dùng đến hàng trăm dây mới có thể thấm hết được. Có lẽ lượng phẩm màu này cũng chính là nguyên nhân mà khi uống Sting, khu vực miệng và môi của người dùng thường sẽ rất đỏ như bôi son.

Nhuộm đỏ cả dây nhựa?

Chưa có một kết luận chính thức nào về mức độ độc hại của các sản phẩm đồ uống giải khát bình dân hiện nay đang có mặt trên thị trường, đặc biệt là trong các quán net, tiệm game, tuy nhiên chúng tôi cho rằng, việc sử dụng thường xuyên các mặt hàng này ắt sẽ không có lợi cho sức khỏe. Hãy hạn chế uống các đồ uống này, thay vào đó là nước lọc hoặc nước hoa quả các bạn nhé.

 

 

theo game8