Cho thuê tool hack theo ngày - Mối nguy mới đang làm LMHT Việt xuống cấp trầm trọng

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Hình thức cho thuê tool hack theo ngày này sẽ là một mối nguy hiểm mới cho môi trường chơi game lành mạnh của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Khoảng một năm trước, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam bắt đầu đối mặt với một thách thức phá hoại sự công bàng của môi trường game – Tool Hack. Chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn, những game thủ xấu có thể dễ dàng tung hoành Đấu Trường Công Lý, leo rank vèo vèo. Thậm chí có những tiệm nét vì câu khách còn công khai hỗ trợ người chơi sử dụng tool hack. Điều này khiến không ít người chán nản, rời bỏ Liên Minh Huyền Thoại đi tìm miền đất hứa mới.

Mặc dù sau đó, Garena đã có những biện pháp mạnh tay để trừng trị những game thủ sử dụng tool hack để chơi game. Nhưng dường dư điều này cũng không làm những người mong mỏi được thể hiện “siêu phàm” trong game không dựa vào chính mình tìm đến với tool hack. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, thời gian qua, cái giá để trả cho việc có tool hack cũng không hề rẻ thường là200-300 nghìn đồng. Những đối tượng muốn chơi game không thông qua thực lực mà muốn đạt được thứ hạng cao thường là học sinh và sinh viên, những người còn trẻ. Chính vì vậy, số tiền này cũng phần nào giúp cho số lượng người “tiếp cận” với tool còn hạn chế.

Tuy nhiên, giờ đây, dường như nắm bắt được nhu cầu cũng như điều kiện của những người muốn có tool hack, những thành phần muốn trục lợi từ đây đã nảy ra những ý tưởng kinh doanh mới: Cho thuê tool hack theo giờ, theo ngày, theo tuần… Theo bảng giá trên một website cho thuê thì giá cho 3 tiếng chỉ là 5 nghìn đồng. 3 tiếng đồng hồ cũng khoảng thời gian mà nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại bỏ ra một ngày để chơi game. Và các giá để có được “kỹ năng siêu phàm” cho 3 tiếng này chỉ là 5 nghìn đồng. Một mức giá mà gần như ai cũng có thể bỏ ra được. Ngoài ra còn có những mức giá khác như: Thuê 07 Tiếng (10k), Thuê 11 Tiếng (15k) - Thuê 15 Tiếng (20k), Thuê 24 Tiếng (25k). Đây điều là những mức giá có thể nói là phù hợp với tất cả game thủ Liên Minh Huyền Thoại.

Sự ra đời của dịch vụ này sẽ là một mối nguy dành cho Liên Minh Huyền Thoại, nó có thể khiến Đấu Trường Công Lý trở nên thành một đấu trường vô lý. Ngoài việc cần động thái cứng rắn hơn từ nhà phát hành thì để LMHT có thể đứng vững trước con sóng này đó là nhờ vào tinh thần tự giác vì một môi trường công bằng và lành mạnh của các game thủ Liên Minh Huyền Thoại.