Chỉ ngồi nhà chơi game và 4 cách kiếm tiền giúp bạn có thu nhập "thoải mái" hơn nhiều công việc khác

Nhiều người vẫn thường có suy nghĩ, chơi game đồng nghĩa với mất tiền, thời gian cũng như công sức mà không thu lại được gì. Nhưng nếu vậy thì bạn đã nhầm rồi, vì đối với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật, cũng như sự bùng nổ của nền công nghiệp thể thao điện tử hiện tại, ngồi một chỗ chơi game đôi khi cũng mang lại hàng tấn tiền dành cho các game thủ đấy. Hãy cùng tới với những cách kiếm thu nhập tốt chỉ bằng việc ngồi chơi game nhé.

Streamer, cái tên chưa bao giờ hết hot

Tất nhiên, đây đang là một trong những công việc có thể giúp bạn sống khỏe với nghề, thậm chí còn có nguồn thu khá ổn định và đều đặn. Trở thành một youtuber nổi tiếng, hay một streamer tại Twitch chắc chắn là niềm mơ ước của khá nhiều người.

Trở thành một streamer nổi tiếng cũng là điều khá nhiều game thủ hướng tới

Trở thành một streamer nổi tiếng cũng là điều khá nhiều game thủ hướng tới

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải hiểu rằng, bước đi trên con đường này cũng tương đối gian nan và đòi hỏi sự cố gắng khá nhiều. Đầu tiên, bạn phải là một người chơi giỏi đã, vì sẽ chẳng có ai bỏ thời gian để xem một người có kỹ năng kém chơi game cả. Còn nếu chơi game không giỏi, bạn phải có cái duyên đủ để thu hút người xem, giống như cách mà streamer nổi tiếng ở Việt Nam, Pewpew đã thành công.

Trở thành Trader - Nhà kinh doanh tài ba

Chỉ ngồi nhà chơi game và 4 cách kiếm tiền giúp bạn có thu nhập "thoải mái" hơn nhiều công việc khác
 

Cái thời mà chúng ta lập hàng chục tài khoản để cày cuốc các dòng game MMORPG đã qua. Thời đại bây giờ, các game thủ hoàn toàn có thể kiếm tiền, thậm chí có thu nhập khủng là đằng khác nếu họ có khả năng để trở thành những trader tinh quái.

Hầu hết các trò chơi nổi tiếng hiện nay như DOTA 2, PUBG hay CS:GO đều có hệ thống mở hòm đồ mà tại đó, bạn sẽ ngẫu nhiên nhận được những item với độ hiếm khác nhau. Và đó cũng là lý do mà chỉ cần một ngày đẹp trời, bạn vô tình mở được một con dao, một bộ áo có độ hiếm cao, thì việc bỗng nhiên có vài ngàn đô rơi vào đầu cũng là chuyện hết sức bình thường.

Thậm chí, nếu là một trader dày dạn kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể ăn chênh lệch thông qua việc mua rẻ bán đắt các món đồ này. Tuy nhiên, nó cũng yêu cầu kiến thức và khá nhiều thời gian nữa đấy.

Làm giàu bằng cày thuê

Vâng, những đường dây, hệ thống cày thuê đầy tinh vi đang phát triển rộng khắp Việt Nam, đặc biệt là đối với những tựa game MOBA như LMHT hay DOTA 2. Xuất phát từ nhu cầu của người chơi, muốn có thứ hạng cao nhưng lại thiếu đi kỹ năng, hoặc thời gian chơi, một vài game thủ có trình độ bắt đầu nghĩ tới việc thành lập một mạng lưới cày thuê, thậm chí phát triển nó lên tầm cao mới, với doanh thu và uy tín khủng.

Chỉ ngồi nhà chơi game và 4 cách kiếm tiền giúp bạn có thu nhập "thoải mái" hơn nhiều công việc khác
 

Và với mối liên hệ cung cầu đang ngày càng phát triển như hiện nay, việc các tập đoàn cày thuê nổi tiếng làm ăn phát đạt đang là câu chuyện không hề mới, đặc biệt trong làng game Việt Nam. Mặc dù các nhà phát hành đã cố gắng tìm ra rất nhiều cách ngăn chặn vấn đề này, nhưng khó có thể cấm triệt để.

Thế nên, cày thuê đang là một nghề khá hot, khi bạn vừa được thỏa mãn đam mê chơi game, lại vừa có tiền đút túi đều đặn, miễn sao đảm bảo hai yếu tố thời gian và sở hữu kỹ năng cao là được. Không chỉ cày thuê đâu, bạn cũng có thể tự cày nick, sau đó mang đi bán.

Trên thị trường cũng không thiếu người có nhu cầu sở hữu những tài khoản như vậy. Mà nên nhớ rằng, không phải chỉ riêng những tựa game như LMHT hay DOTA 2 mới xuất hiện nạn cày thuê và bán nick đâu nhé. Các tựa game MMORPG, hay thậm chí các game mobile nổi tiếng như Võ Lâm Truyền Kỳ, cũng có khá nhiều người chơi lập nick, đầu tư khủng ở thời điểm đầu đua top, rồi sau khi nhận được phần thưởng từ nhà phát hành cho các hoạt động thì bắt đầu bán nick và bang hội cho những người chơi khác. Đây cũng là một cách mà bạn có thể học theo để đầu tư thu lợi nhuận đấy.

Viết bài

Chỉ ngồi nhà chơi game và 4 cách kiếm tiền giúp bạn có thu nhập "thoải mái" hơn nhiều công việc khác
 

Nếu bạn tự tin vào nguồn kiến thức khổng lồ về game của bản thân, cũng như sở hữu khả năng viết lách hơn người, vậy còn gì nữa mà không đăng ký làm cộng tác viên hoặc biên tập viên cho các tạp chí về game?

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo ra những Blog với dấu ấn riêng của bản thân. Cảm giác tự kiếm tiền bằng chính khả năng và đam mê của mình bao giờ cũng thật thoải mái phải không nào?