Cha đẻ của Pokemon Go kêu gọi loại bỏ game công nghệ thực tế ảo

Game4V -
Game công nghệ thực tế ảo mang lại trải nghiệm quá tuyệt vời và điều này sẽ là mối nguy cho xã hội, theo cha đẻ của Pokemon Go.

John Hanke, giám đốc điều hành của Niantic, người đàn ông đứng sau cơn sốt Pokémon Go, mới đây đã đưa ra quan điểm của công về game thực tế ảo (Virtual Reality - VR), tại Hội nghị Thực tế ảo hỗn hợp (Mixed Reality Summit) diễn ra tại Luân Đôn (Anh).

Ông nêu bật những lo ngại đối với game thực tế ảo: “Điều khiến tôi e ngại đối với VR là vì nó quá tuyệt vời. Đó là một trải nghiệm mà bất cứ ai cũng muốn tham gia và sẽ dành tất cả thời gian cho nó. Ý tôi là, tôi rất lo ngại về việc các con của mình chơi Minecraft quá nhiều, dù rằng nó là một trò chơi tuyệt vời”.

Ông nói tiếp: “Chúng ta là con người và có rất nhiều nghiên cứu cho thấy chúng ta chỉ thực sự sống lành mạnh, hạnh phúc khi tập thể dục, khi đi ra ngoài và hòa nhập với thiên nhiên. Tôi nghĩ đây chính là một vấn đề. Sẽ là một vấn nạn cho xã hội nếu chúng ta từ bỏ những điều đó và chìm đắm trong một vũ trụ mang tên VR”.

Cùng với quan điểm hạn chế phát triển game theo công nghệ thực tế ảo, Hanke cũng kêu gọi các nhà sản xuất nên phát triển thêm nhiều trò chơi theo công nghệ Augmented Reality (AR) như Pokémon Go. Ông chỉ ra những lợi ích sức khỏe quan trọng của các trò chơi khuyến khích người chơi ra ngoài và di chuyển.

Hanke nói: "Có nghiên cứu về tác động sức khoẻ rất tốt của Pokémon Go đối với mọi người, nhưng bạn có thể mở rộng nó để áp dụng cho tất cả các trò chơi sử dụng công nghệ AR. Những trò chơi này có thể khuyến khích mọi người hoạt động tích cực hơn mức bình thường ... Tôi nghĩ rằng có rất nhiều lý do để chúng ta thực hiện được”.

Trong cuộc phỏng vấn, Hanke cũng tiết lộ, Niantic đang tiến hành thực hiện một phiên bản mới của Ingress, trò chơi được sử dụng làm mẫu cho Pokémon Go. Phiên bản mới sẽ bao gồm các tính năng mới. Tuy nhiên các thông tin khác chưa được công bố.

John Hanke là giám đốc điều hành của Niantic, cũng là người đứng đầu của dự án Pokemon Go. Sao 20 năm ấp ủ, ngày 6/7/2016, tựa game mobile Pokémon GO do ông và đội ngũ sáng tạo tung ra đã làm chấn động thế giới.

Điều đặc biệt tạo nên sức hút của Pokemon Go chính là nhờ những mục tiêu mà John Hanke và đội ngũ sáng tạo của ông đặt ra ngay từ ban đầu, đó là giúp người chơi hoạt động thể chất; Nhìn cuộc sống qua lăng kính mới thông qua việc đưa người chơi đến những địa điểm thú vị, và thứ 3 là kết nối người chơi với nhau, không phải trong thế giới ảo, mà là ở thế giới thực.

Theo Game4V