Cáp quang AAG lại đứt đầu năm và cách khắc phục tạm thời

July.N -
(Gamesao) - Tuyến cáp AAG từ châu Á đi Mỹ đã bị đứt vào 8h04 phút ngày hôm nay 5/1/2014.

Sau 4 ngày nghỉ tết, chỉ vừa bước vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới, internet ở Việt Nam đã gặp phải sự cố. Sáng nay 5/1, rất nhiều nơi đã ghi nhận tình trạng khó truy cập, thậm chí không load được website. 

Cùng thời điểm đó, các nhà mạng ở Việt Nam cũng xác nhận thông tin rằng tuyến cáp AAG từ châu Á đi Mỹ đã bị đứt vào 8h04 phút. Còn nhớ tuyến cáp AAG này đã từng bị đứt 2 lần trong năm 2014 vào tháng 7 và tháng 9, gây ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động mạng.

Lần này, cáp AAG bị đứt ở phân đoạn S1H, rẽ từ đường truyền quốc tế vào Vũng Tàu (VTU), do đó cũng sẽ ảnh hưởng đến dung lượng băng thông Internet quốc tế từ Việt Nam.

Nguyên nhân của việc đứt cáp lần này hiện vẫn đang được làm rõ và thời gian khắc phục hiện vẫn chưa được công bố, tuy nhiên nếu dựa vào hai lần gần nhất, cáp AAG có thể được phục hồi sau 1-2 tuần.

Hiện tại, việc truy cập vào những website nước ngoài sẽ gặp khó khăn. Trong lúc đó bạn có thể làm theo một trong những cách sau đây để cập nhật thông tin trên mạng.

1. Cập nhật thông tin qua truyền hình, báo đài.

2. Thay vì vào các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, hãy viết một bài blog mà bạn đã có ý tưởng từ lâu. Đây cũng là cơ hội để bạn thực hiện các dự định của mình.

3. Sử dụng trình duyệt Opera. Một mẹo nhỏ khi lướt web, đó là bạn sẽ nhận được đường truyền internet nhanh hơn một chút khi sử dụng trình duyệt Opera ở chế độ Tubro.

4. Gặp gỡ bạn bè. Thay vì ngồi ấn F5 và nhìn màn hình, hãy ra ngoài và gặp gỡ bạn bè, nó sẽ khiến bạn thoát khỏi cảm giác bồn chồn, stress.

July.N