Cách chống quấy rối cực 'hiểm' dành cho nữ game thủ

Tình trạng game thủ nữ bị kì thị vẫn đang rất phổ biến, đặc biệt ở các nước phương Tây nhưng bạn có thể chủ động thoát khỏi tình trạng này bằng một cách vô cùng dễ dàng nhưng cũng khá hiệu quả.

Người yêu thích các trò chơi điện tử là nữ giới - đó là điều cũng không còn quá xa lạ trong thời buổi hiện nay. Dù vậy một sự thật không thể chối cãi rằng họ vẫn chưa được nhìn nhận như một bộ phận game thủ thực thụ mà nguyên nhân rất đơn giản, xuất phát từ sự kì thị từ phía những đấng nam nhi hẹp hòi.

Alanah Pearce - nữ game thủ làm việc cho một đài phát thanh kiêm truyền hình Úc trong vai trò đánh giá game vừa qua đã phải hứng chịu sự phân biệt bất công này, và câu chuyện mà các bạn sắp sửa nghe cũng chỉ là một trong số rất nhiều những phản hồi khiếm nhã mà cô phải tiếp nhận hàng ngày chỉ vì không phải là nam giới.

 

Thông qua Facebook, Twitter, Alanah thường xuyên bị đe dọa bởi những người chơi khác trên mạng bằng lời lẽ rất thô tục. Nhưng thay vì cam chịu hoặc phản ứng bằng cách đấu võ mồm như thông thường, Alanah đã chọn một phương pháp rất thông minh để đối phó. Cô âm thầm điều tra lý lịch những kẻ quấy rối và phát hiện ra chúng chỉ là những cậu nhóc choai choai mới lớn. Và theo bạn, cách hữu hiệu nhất để răn đe lứa tuổi nổi loạn này là gì? Đúng vậy, báo cho phụ huynh biết.

Bằng cách nào đó, Pearce đã tìm ra được Facebook của mẹ những kẻ quấy rối (may mắn là cô sinh sống ở nước ngoài) và công việc còn lại thật đơn giản, chụp hình đoạn chat tục tĩu và gửi cho những bà mẹ. Khi nhận thấy tác giả của chúng không ai khác chính là con họ, các bậc phụ huynh đã tỏ ra rất tức giận và không cần phải nói thêm chúng ta cũng tưởng tượng được những "nam game thủ" nông nổi kia sẽ phải hứng chịu hậu quả như thế nào.

 

"Cách đây không lâu, tôi nhận thấy rằng những kẻ gửi thông điệp khiếm nhã trên internet thực chất không phải đấng mày râu nào cả mà hầu hết đều ở độ tuổi mới lớn. Do hạn chế về hiểu biết nên nói chuyện nghiêm túc với họ xem ra không mấy hiệu quả và tôi buộc phải mách thẳng với mẹ của bọn họ." - Pearce cho biết.

Dù có thể không chơi giỏi, không hiểu biết bằng nam giới trong lĩnh vực trò chơi điện tử nhưng rõ ràng việc nữ giới chơi game hoàn toàn chẳng có gì sai trái. Ở Việt Nam hiện nay việc con gái chơi game còn nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ phía phái mạnh, vì thế hy vọng chúng ta sẽ không gặp phải một trường hợp tương tự nào thế này ở nước ta.