Blizzard trở thành công ty game xuất sắc nhất năm 2016

Noah -
(GameSao.vn) - Với nhiều thành tựu đạt được cũng như sự ảnh hưởng xuyên lục địa công ty này xứng đáng là công ty game xuất sắc nhất năm 2016.

Có rất nhiều trò chơi xuất hiện trong năm vừa qua và đây là thời gian để chúng ta nhìn lại một chặng đường đã qua và tìm ra danh hiệu ông hoàng ngành game 2016. Có vô số các cái tên xứng đáng được vang lên như  Activision, Electronic Arts, Devolver Digital hay Nintendo…và đây thực sự là một lựa chọn vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên nếu nhìn lại một cách chuyên sâu và toàn diện thì cái tên xứng đáng nhất sau cùng là Blizzard. Năm qua Blizzard tạo ra nhiều cơn địa chấn đến cộng đồng game thủ bao gồm cả nền tảng di động và PC truyền thống.

Những cái tên như Overwatch, Hearthstone: Heroes of Warcraft, World of Warcraft và Heroes of the Storm đã đưa Blizzard trở thành công ty game hàng đầu trong năm vừa qua.

Bắt đầu là Hearthstone khi dư âm của tựa game này vẫn còn và luôn luôn trở thành tâm điểm trên các mặt báo. Năm 2016 cộng đồng game thủ trên toàn thế giới đã có nhiều giải đấu được tổ chức bởi Blizzard và ngày càng mở rộng quy mô lẫn giá trị giải thưởng. Do đó Hearthstone luôn luôn giữ nhiệt trong suốt thời gian qua mặc do thị trường game vẫn luôn đầy biến động.

Heroes of the Storm lại là một cái tựa game thành công nữa của Blizzard trong năm 2016. Là tựa game moba trên PC Heroes of the Storm có một nét thu hút và lối chơi độc đáo khác hẳn với các cơn sốt moba hiện nay như Dota2 hay LOL. Bản thân của Heroes of the Storm chính là một tựa game moba đầy mới lạ do vậy tựa game này đã có một lượng người chơi trung thành và đều đặn.

Thành công lớn nhất của Blizzard trong năm 2016 đó chính là Overwatch, tựa game đi đầu và phá vỡ nhiều kỷ lục được lập ra trước đó. Đây cũng là tựa game mang đến thành công đầy bất ngờ cho Blizzard đồng thời cũng tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới.

Blizzard cũng khá mát tay khi tạo ra các cuộc thi mang tầm quốc tế cho các tựa game của mình, các giải đấu eSports được thường xuyên tổ chức với quy mô rộng khắp cùng giá trị tiền thưởng hấp dẫn đã tạo nên một sân chơi chuyên nghiệp và thu hút hàng nghìn sự chú ý của cộng đồng game thủ.

Có rất nhiều công ty game xứng đáng cho ngôi vị ông hoàng năm 2016 của ngành công nghiệp game trên thế giới tuy nhiên Blizzard là công ty xuất sắc hơn cả với những gì họ đã làm được và mang đến game thủ trên toàn thế giới nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

 

Noah