Blizzard giảm án phạt cho Blitzchung xuống còn sáu tháng, không thu lại tiền thưởng

2016 -
(GameSao.vn) – Cuối cùng thì Blizzard cũng lên tiếng sau nhiều ngày vấp phải ý kiến trái chiều từ cộng đồng game thủ toàn cầu.

Vài ngày sau khi ra lệnh ban và tước đi tiền thưởng của Hearthstone Grandmaster Chung “Blitzchung” Ng Wai, Blizzard tuyên bố sẽ giảm án phạt cấm thi đấu từ một năm xuống còn sáu tháng. Bên cạnh đó, Blitzchung vẫn sẽ giữ lại tiền thưởng mà không phải trao trả lại cho Blizzard.

Trong thông cáo báo chí chính thức đầu tiên được đăng tải trên trang chủ vào sáng nay (12/10), Blizzard cam kết họ vẫn giữ vững các giá trị cốt lõi bao gồm tất cả các vấn đề liên quan đến phát ngôn – “Every Voice Matters”.

Nhưng Blizzard cũng bày tỏ sự không đồng thuận với hành động của Blitzchung khi anh này công khai kêu gọi quyền tự do cho Hong Kong ngay trên kênh stream chính thức của Hearthstone

Đáp lại nhiều cáo buộc cho rằng hãng đưa ra một án phạt hà khắc với Blitzchung là do có liên quan với nhiều đối tác Trung Quốc, Blizzard khẳng định rằng nó “không hề ảnh hưởng tới quyết định” của họ.

Kênh truyền hình Fox Business đưa tin về vụ Blitzchung

Blizzard thừa nhận rằng “tiến trình giải quyết vụ việc chưa trọn vẹn” do phải gấp rút đưa ra trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, họ không hề bác bỏ án phạt dành cho Blitzchung bởi “đó là hậu quả của việc đưa cuộc trò chuyện đi xa khỏi mục đích của sự kiện và làm gián đoạn hoặc chệch hướng của buổi phát sóng.

Bên cạnh đó, hai casters có mặt trong buổi phỏng vấn Blitzchung khi anh này lên tiếng ủng hộ các cuộc biểu tình và kêu gọi độc lập cho Hong Kong đều sẽ bị đình chỉ công tác sáu tháng – thay vì sa thải như ban đầu.

2016 (Theo Dot Esports)