Bị từ chối Visa tới Mỹ chỉ vì ... chê Youtube

(GameSao) - Anh chàng này sẽ không được phép tới Mỹ chỉ vì 1 lý do rất lạ đời.

Như thông tin GameSao đã đưa, sự kiện game hoành tráng nhất năm của Blizzard mang tên BlizzCon 2014 sẽ được tổ chức vào 2 ngày 7-8/11 tới. Đây hứa hẹn sẽ là ngày hội cực kỳ hấp dẫn với những giới thiệu mới nhất về các game “Bom tấn” của gã khổng lồ này như World of Warcraft, StarCraft, Diablo hay Heroes of the Storm … Ngoài ra, năm nay họ còn mời cả ban nhạc rock đình đám Metallica tới biểu diễn vào tối kết thúc của chương trình.

BlizzCon 2014 hứa hẹn sẽ rất hoành tráng

Đối với người Mỹ - nơi tổ chức BlizzCon, để sở hữu 1 tấm vé vào BlizzCon cũng là rất khó đối với các fan, huống chi với những người nước ngoài. Thế nhưng, mới đây 1 chàng trai người Nga mặc dù được đích danh Blizzard mời tham dự lại không thể có mặt tại đây vì 1 lý do rất buồn cười: chê Youtube.

Thanh niên đen đủi nói trên có tên Andrey Nolden, có quốc tịch Nga nhưng hiện đang sinh sống tại cộng hòa Séc vừa gặp phải 1 cú “sốc” khá lạ. Anh chàng này vốn là 1 trong những người rất nổi tiếng về Hearthstone (1 game cũng của Blizzard) trên Youtube nên đã được hãng game này chọn làm khách mời, và “bao” luôn toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở.

Andrey Nolden - chàng trai quá đen đủi

Thế nhưng mọi chuyện lại không hề diễn ra suôn sẻ với Nolden khi anh phỏng vấn lấy Visa tại đại sứ quán của Mỹ tại Séc. Trong lúc trả lời những câu hỏi, anh đã “lỡ mồm” nói rằng Youtube không phải là "1 phương tiện truyền thông thực thụ". Chỉ vì sự “thiếu hiểu biết” này, Nolden đã bị đánh trượt visa và không được quyền tới Mỹ trong thời gian tới.

Nguyên văn tâm sự của Nolden trên Twitter

Hiện tại, Blizzard vẫn đang liên hệ với đại sứ quán và làm hết sức có thể để có thể giúp Nolden đặt chân tới sự kiện của họ, tuy nhiên nỗ lực của họ vẫn chưa đem lại hiệu quả nào.

Chỉ vì động chạm tới Youtube, 1 trong những “biểu tượng” của nước Mỹ (cùng với Google, Microsoft, Facebook ...), Nolden có lẽ sẽ phải tạm biệt giấc mơ góp mặt tại BlizzCon 2014.

Đức Quang