Bí kíp giữ sức mùa thi cho game thủ

-
Tháng 7 tới đây nước ta sẽ diễn ra kì thi đại học cao đẳng – sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh

Cánh cửa này quyết định phần lớn tượng lai của mỗi người khi lựa chọn ngành nghề mà mình hướng tới. Chính vì tầm quan trọng này nên bình thường ngay cả kẻ nhàn nhã lười biếng nhất cũng phải tập trung ôn bài và không có thời gian để giải trí điển hình như chơi game.

Mặc dù ai cũng hiểu được tính chất đặc thù của mùa thi đại học nhưng chưa hẳn sẽ hoàn toàn chú tâm. Chuyện ngồi vào bàn học song tư tưởng thì chìm đắm vào những hình ảnh game là điều đã và đang xảy ra. Khó có thể trách được người chơi bởi tác động của game lưu lại trong trí nhớ rất hiển nhiên, rõ rệt. Vậy làm thế nào để chấm dứt tình trạng trên hoặc tạm thời đẩy lùi nó?.

Thu vén mọi thứ

Trước lúc chuẩn bị lao vào quá trình học hành nghiêm túc thì game thủ nên thu vén mọi thứ về game đang chơi cũng như tài khoản của mình để yên tâm ôn tập. Người chơi cần xác định thời gian sẽ tạm dừng cày kéo và ước lượng những công việc phải làm. Sau đó tìm người quen, bạn bè thân thiết đáng tin cậy để trao gửi acc, tin rằng khi đối phương biết bạn bận lo thi cử chắc chắn sẽ sẵn sàng nhận lời và chăm sóc tốt nick game.  Đề nghị họ làm những hoạt động chính để duy trì vị trí của nhân vật hoặc nếu tiện thì đăng nhập hàng ngày song song với tài khoản của đối phương thì càng tốt.

Trường hợp không thể tìm được cá nhân thích hợp chơi giúp thì game thủ vẫn tự cày kéo được nhưng cần giới hạn thời gian online và sự tập trung của mình. Trung bình chỉ cần 2,3 giờ đồng hồ là bạn hoàn thành hệ thống nhiệm vụ của game. Chúng ta không thể tham lam hay níu kéo với suy nghĩ đại loại như chỉ chơi thêm vài phút thôi hoặc mai học cũng được bởi nếu bạn yếu lòng đầu hàng cho suy nghĩ ham vui của mình thì chúng sẽ tiếp tục phát huy tới ngày sau, quyết tâm học hành sẽ càng khó khăn.

Làm chủ bản thân

Mọi hành động, kế hoạch tạm dừng hay xa lánh game để tập trung học hành sẽ là vô nghĩa nếu chính bạn không đủ quyết tâm. Nói thì đơn giản nhưng có vẻ như ít ai thực hiện được. Có khá nhiều game thủ thú nhận việc ngồi trong lớp nghe giảng nhưng tâm trí cứ nghĩ tới những hình ảnh, sự kiện liên quan đến game tới mức ngồi cười một mình mà không hay biết. Thực ra hành động này cũng có nguyên do của nó chứ không đơn thuần vì quá ham mê game.

Ôn bài căng thẳng, trong thời gian ngắn bạn phải cố gắng nhồi nhét kiến thức của cả năm học bao gồm nhiều môn như toán, văn, lý, hóa…khiến cho bộ não mệt mỏi dễ stress. Việc tìm một nguồn vui để xoa dịu sự căng thẳng này là phản xạ không điều kiện nên ngay cả game thủ cũng khó lý giải được tại sao mình chỉ nghĩ tới game.

Quá trình học hành là rất quan trọng nhất là khi kì thì đang ngày càng đến gần tuy nhiên game thủ cần sắp xếp lịch trình học và chơi xen kẽ một cách khoa học. Như vậy thì việc ôn bài của bạn sẽ hiệu quả hơn mà vẫn có thời gian nghỉ ngơi. Thư giãn đầu óc đúng cách khiến người chơi sảng khoái và giảm thiểu tình trạng suy nghĩ vẩn vơ tới các vấn đề bên lề.

Ngoài ra chỉ cần liên tưởng đến lúc hoàn thành xong mùa thi, sĩ tử có thể thoải mái chơi game mà không phải phân tâm lo lắng trước sau nữa thật hấp dẫn. Chúng ta cũng nên thể hiện bản thân cho xã hội thấy trước khi làm một game thủ thì bạn là một học sinh giỏi, có ý thức cao và khiến gia đình phải tự hào. Nếu làm được điều đó chắc chắn cái nhìn của mọi người đối với game online sẽ ngày càng thiện cảm hơn.

 

Theo PlayPark