Bi hài chuyện chơi game cùng 'gấu'

Ace -
(GameSao) - Nếu như câu chuyện là về một chàng game thủ thì đã quá quen thuộc khi vài năm trước đây hai chứ game thủ dường như chỉ dành cho phái mạnh. Nhưng câu chuyện ở đây lại hoàn toàn khác.

Game online hiện nay không còn là thế mạnh độc quyền của con trai như thời gian trước đây, mà đã có sự “xâm lấn” mạnh mẽ của phái nữ. Ở bất kể thị trường nào, thể loại game nào cũng đều có sự xuất hiện của các bóng hồng, theo cách này hay cách khác. Khoan nói về những vấn đề như họ chơi game như thế nào, những cách hưởng thụ của nữ game thủ có gì khác các game thủ nam, chỉ cần xét đến một trường hợp mà các bạn trai mê game có gấu hằng mong ước, đó là gấu chơi game cùng mình, đã có đầy đủ chuyện bi hài.

Game thủ nữ với số lượng và chất lượng ngày càng gia tăng, lấn lướt thị trường đã từng chỉ toàn "mày râu"

Chơi cùng Gấu hay không chơi cùng Gấu?

Sẽ là vẫn đề lớn khi bạn và gấu chơi hai game khác nhau. Sự khác biệt, điểm đặc sắc của hai game có thể là câu chuyện khiến các bạn cãi nhau hàng giờ. “Thậm chí anh ấy còn nói mình có ăn được đồng quảng cáo nào của NPH không mà tích cực bảo vệ game thế”, một nữ game thủ chia sẻ.

Nếu như bạn chơi game mobile, gấu chơi game PC, thì câu cửa miệng của chàng khi ra ngoài cùng nhau sẽ là “sao em cứ cắm mặt vào điện thoại suốt ngày thế”. Nếu bạn chơi game PC gấu chơi game mobile thì sự việc còn đi xa hơn: “Người yêu gì mà không bằng cái máy tính”. Cùng chơi game trên PC, bạn chơi game nhập vai tiên hiệp, gấu chơi CF, AOE, LOL, DotA, … thì “suốt ngày chơi game Tàu nhảm nhí”, còn khi ngược lại, thì sẽ là “Con gái gì mà suốt ngày bắn nhau, chém giết,…”. Có vẻ như rất khó để duy trì mối quan hệ bình yên khi hai người chơi những thể loại, hay tựa game khác nhau.

Khi cùng chơi chung một game

Với AOE và các thể loại MOBA, bạn thua thì bạn sẽ khó chịu vì chàng gấu chơi không nương tay gì cả, thậm chí bạn sẽ khó chịu hơn khi gấu nghĩ “cô ấy thua mình là chuyện hiển nhiên, con gái mà”. Cái gì vậy?

Có những cô gái cừ khôi đã tham gai và chiến thắng ở các giải đấu lớn, đối mặt và đánh bại nhiều game thủ nam tài giỏi

Nhưng khi bạn thắng, thì nguy cơ mất gấu là rất cao. Chẳng có chàng trai nào thích việc mình bị người yêu áp đảo trong lĩnh vực vốn được các chàng nghĩ là thế mạnh.

Với game bắn súng, nếu bạn thua thì cũng như trên thôi. Nhưng oái oăm thay, rất ít con gái thích thể loại này, nhưng đã thích là nghiền, là pro. “Mình thực sự đã shock khi dẫn cô ấy đi chơi thử Hafl Life lần đầu tiên. Nhìn cô ấy nã nguyên băng đạn vào “trung điểm” nhân vật của mình, cảm giác có vài chỗ nhói đau.”Và chàng trai này không bao giờ cho phép người yêu đến gần game bắn súng thêm lần nào nữa đến khi họ chia tay.

Với game nhập vai, câu chuyện còn phức tạp hơn với những chức năng cộng đồng phong phú mà các tựa game này cung cấp.

Bang hội, hảo hữu, huynh đệ

Nữ game thủ NTK chia sẻ: ”Mình chơi game X trước anh ấy khoảng 2 tháng, sau đó rủ bằng được anh vào chơi cùng. Cứ tưởng chơi cùng nhau sẽ thân thiết hơn, anh cũng hiểu mình hơn, thế nhưng chỉ được hơn một tháng sau, anh out game và bắt mình out cùng, thậm chí còn “chơi game thì chia tay”. Mình rất sốc, cuối cùng cũng bỏ game sau khi cãi nhau một trận.” Được biết, nguyên nhân anh người yêu không muốn bạn gái mình tiếp tục chơi là vì “Cô ấy có một hệ thống hảo hữu với độ thân mật đã lên đến điểm max, vì liên tục cắm bãi train xuyên đêm, đi phụ bản cùng nhau. Mình tham gia muộn, cảm giác người yêu thân thiết với những đứa con trai khác trong game làm mình không chịu được.”

Thậm chí, có những trường hợp hai người cùng chơi game, lại là vợ chồng trong game, độ thân mật luôn đứng đầu trong danh sách hảo hữu của nhau, nhưng cô gái luôn thắng chàng trai về mọi mặt. Không những kĩ năng PK, kiếm đồ, giao dịch, … mà uy tín cũng như tiếng nói trong bang, trong thế lực, thậm chí tiếng tăm trong lòng "kẻ địch" cũng vượt trội hơn, hoàn toàn lấn át chàng gấu bé nhỏ bên cạnh, điều này khiến các chàng luôn canh cánh trong lòng.

Một trường hợp còn hi hữu hơn nữa, đó là chàng trai chơi nhân vật nữ, còn cô gái chọn nhân vật nam. Và họ cùng kết hôn trong game, cùng một bang, điểm hảo hữu luôn max, thậm chí ai nhin vào cũng nhận ra đó là một đôi, thậm chí cô gái có giỏi hơn thì trong game cũng là một bậc “trượng phu” hết lòng chăm lo cho “vợ yêu”. Có thể nói, tình huống này thường có xác suất yên bình nhất trong các tình huống kể trên, bởi nó cũng hiếm hoi nhất. Dù vậy, vẫn có tình huống dở khóc dở cười khác.

Không ngờ mình vẫn có tình địch trong game”, chàng trai tên VTP chia sẻ, “cô ấy chơi khá giỏi nên thường được các em gái trong bang nhờ giúp việc này việc kia, và dù có mình lúc nào cũng ở cạnh, vẫn có nhiều cô bé muốn tấn công cô ấy vì mình “vướng bận” và chơi game không được giỏi lắm. Cuối cùng cũng có một em gái tỏ tình. Mình không biết nên vui hay buồn”. Nhiều bạn có thể nghĩ đến việc sao không nhận là nữ đi để các “em gái” kia hết mơ mộng. Nhưng đó lại là một hạ sách. “Lên CCTalk, bang mới biết cô ấy là nữ, các bạn gái trong bang không những không ngừng đeo bám mà càng lên giọng nũng nịu hơn, còn các bạn nam ấn tượng, mượn danh nghĩa “huynh đệ” trong game mà kéo cô ấy ra xa mình hơn. Khi biết mình là người yêu cô ấy ở ngoài đời thực, lại chơi nhân vật nữ để được kết hôn với cô ấy, thậm chí có người còn chê mình bị dở hơi, lụy tình”. Quả thực là tiến thoái lưỡng nan.

Ngay cả FIFA cũng đã bắt đầu có sự "xâm lăng" của phái yếu

Đó là các tình huống bạn gái chơi game giỏi, còn nếu như các bạn ấy gà hơn gấu của mình thì sao?

Chơi game 2, 3 tháng rồi mà cô ấy vẫn chỉ mở mức 4x trong khi mình đã 8x, ngấp nghé 90. Có nhiều event, phụ bản mình không thể giúp được vì hạn chế level, đành phải để cô ấy đi cùng mấy bạn cấp thấp hơn. Càng ngày càng nhiều lần như vậy, khiến cho hai đứa chơi cùng game mà cứ như ở hai thế giới. Mỗi lần cô ấy khoe lên cấp nhờ được người khác dẫn đi train trong lúc mình đi event, niềm vui thắng trận biến đi đâu sạch”.  Một game thủ chia sẻ.

Ngược lại, tâm sự của nữ game thủ chơi game “không bàng danh lợi” lại như thế này: “ Mình chơi game chỉ vì thấy thích thú với cảnh đẹp và xã hội thu nhỏ trên game. Đi làm Q đến lúc không thích có thể đi ngắm cảnh, học nghề, bay nhảy đến những chỗ mà chưa ai đến, những cảnh đẹp trong game để chụp ảnh. Nhiều lúc cũng muốn có anh đi cùng, nhưng anh ấy bận pk, bận chiến bang, bận event. Đến lúc xong hết thì mình cũng mệt rồi. Thế là out game. Có hôm còn không kịp chat với nhau câu nào”. Và thật “nguy hiểm” khi xung quanh cô gái mơ mộng này xuất hiện một chàng trai “cùng ý tưởng”, đúng không các chàng gấu?

Có những cặp đôi cùng “pro”, họ chơi cùng một game, và cam kết không can thiệp vào cuộc sống trong game của nhau, và không để nó ảnh hưởng đến chuyện của hai người ở ngoài đời. Thế nhưng chuyện không là mơ. Họ gia nhập hai bang phái khác nhau, và trùng hợp hơn, tiêu chí của hai bang này chính là “không chết không từ” đối địch hoàn toàn. Họ sẽ làm gì khi biết kẻ địch tối qua mình đuổi giết cả đêm chính là “gấu yêu”?

Thậm chí, khi mọi điều kiện đều hoàn mỹ: Cùng chơi game, đẳng cấp như nhau, cùng một bang, là vợ chồng, suốt ngày đi cùng nhau, không có nhiều bạn trong game, không bị những người chơi khác chen vào, nhưng chỉ vì xích mích của chàng trai với một vài nhân vật đầu não của bang, cuối cùng anh chàng rời bang, cô cũng nản mà bỏ game.

Tóm lại, con gái đã có người yêu thì tình yêu với game online sẽ không hề thuận lợi như những cô nàng FA, dành trọn thời gian của mình cho game mà không cần lo lắng đến một “chàng gấu” sẽ tranh phần tình cảm đó. Một khi đã có gấu mà còn mê game, ắt hẳn sẽ phải đau đầu nhiều phen, không kém nỗi phiền não của các chàng game thủ chút nào đâu.

Ace