Bị đuổi việc ngay tức khắc sau khi streaming ‘trộm’ Artifact

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Newbee đã rất xử lý mạnh tay với hành vi cố tình phát tán nội dung trái phép của cựu trợ lý HLV team Dota 2.

Xu “Moogy” Han, carry player của team Dota 2 Newbee, đã gián tiếp dính vào một drama để lộ nội dung, hình ảnh in-game của Artifact – card game và là sản phẩm chủ lực của Valve trong năm 2018.

Theo đó, Moogy đã cho một nhân viên của Newbee mượn beta key trải nghiệm Artifact để người này có cơ hội livestream một giờ đồng hồ mà không được sự cho phép từ phía tổ chức.

Lu “Rubick” Renfei, cựu trợ lý HLV của team Dota 2 Newbee, đã “mượn tài khoản Steam của Moggy” – theo thông báo vào trưa ngày hôm qua của tổ chức eSports Trung Quốc. Tuy nhiên, dù không được Moogy cho phép streaming bất cứ nội dung gì, nhưng Rubick vẫn quay phát quá trình chơi Artifact cho đông đảo game thủ theo dõi.

Quá trình streaming trái phép của Rubick kéo dài khoảng một giờ đồng hồ và tất cả người xem đã được thấy tựa game vẫn chưa được hoàn thiện của Valve.

Kết quả là, quyền truy cập phiên bản beta Artifact của Moogy đã bị thu hồi và kênh streaming của Rubick cũng đã bị ban. Phía Newbee cũng đã mạnh tay đuổi việc Rubick ngay sau khi phát hiện ra hành vi này.

Tôi ghen tỵ với quyền truy cập (sớm) vào Artifact của nhiều người chơi”, Rubick đã viết vài dòng để giải thích lý do trên trang Weibo cá nhân. Theo lời Rubick, anh ta đã phải “cầu xin” Moggy cho mượn tài khoản Steam để có thể chơi thử Artifact trong ngày nghỉ, tức hôm Chủ nhật (23/9) vừa qua.

Tôi không dự tính stream đâu, nhưng suy nghĩ của một streamer đã lóe lên trong ý nghĩ và bằng cách nào đó tôi đã làm như vậy”, Rubick viết. “Tôi đã không nhận ra mức độ nghiêm trọng của nó cho đến khi quản lý gọi cho mình và tôi đã rất hối hận đến mức đêm qua không tài nào ngủ được. Tôi hy vọng sai lầm của mình có thể được coi như một lời răn đe tới các quyết định ngắn hạn có thể khiến bạn mất cơ hội theo đuổi giấc mơ. Đây là hành động ngu ngốc nhất.

Nhưng có vẻ như hành động của Rubick không đơn giản như nhiều người tưởng. “Sự việc này thực sự đã hủy hoại mối quan hệ giữa Valve với Trung Quốc”, cựu Giám đốc Điều hành của Invictus Gaming, Guo Zhili, đưa ra quan điểm cá nhân của anh trên trang Weibo.

Nên nhớ rằng The International 9 sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc và rõ ràng những tổ chức, teams cùng players nước chủ nhà không muốn mất điểm trước mắt nhà phát triển Dota 2. Ngược lại, họ muốn chứng minh rằng đây vẫn đang là một khu vực mạnh mẽ, phát triển, đủ sức làm bệ đỡ phát triển của cộng đồng Dota 2 toàn cầu.

Ở những diễn biến liên quan, Newbee cũng đã tiến hành thay đổi nhân sự cho team Dota 2 lần thứ hai trong vòng nửa tháng trời. Thất bại trong chiến dịch TI8 và mới đây nhất là không thể giành vé dự giải Major đầu tiên của DPC 2018-2019, The Kuala Lumpur Major, buộc cựu Á quân TI7 phải đưa ra những thay đổi.

Cụ thể, player Kang “CatYou” Xio-lei cùng HLV Wang “SanSheng” Zhao-hui đã bị thế chỗ bởi Yan “Waixi” Chao và Wang “Banana” Jiao tương ứng.

Newbee sẽ sử dụng đội hình mới tại Vòng loại Khu vực Trung Quốc của CORSAIR DreamLeague Season 10 Minor – nơi họ chạm trán với Royal Never Give Up vào lúc 16g00 hôm nay (25/9). Nếu như Newbee thi đấu tốt và giành chức vô địch Minor đầu tiên của mùa giải mới, Newbee sẽ nghiễm nhiên giành quyền chơi tại Kuala Lumpur Major – theo quy định mới được Valve áp dụng.

Cục diện Vòng loại Khu vực Trung Quốc của CORSAIR DreamLeague Season 10 Minor

None