Bảng xếp hạng doanh thu của 25 công ty game hàng đầu Thế giới

Bi Vi -
(GameSao) - Mới đây, công ty chuyên nghiên cứu thị trường Newzoo đã công bố danh sách tài chính của 25 công ty game hàng đầu trong tuần này. Danh sách này cho biết, có tới 14 công ty game ở châu Á chiếm 49% tổng doanh thu từ ngành công nghiệp hấp dẫn hàng đầu hiện nay.

Không nằm ngoài dự đoán, 'gã khổng lồ" Tencent tới từ Trung Quốc nằm ở vị trí đầu tiên khi xuất sắc tăng trưởng 40% so với doanh thu không tưởng đã đạt được trong cùng kỳ năm trước. Báo cáo của Newzoo cũng cho thấy, phần lớn doanh thu của Tencent đến từ “miếng bánh béo bở” mobile games khi tích hợp dịch vụ WeChat cũng của hãng vào trong các trò chơi. Electronic Arts xếp ở vị trí thứ hai và theo sau EA là Activision Blizzard, rồi lần lượt là vị trí của các “ông trùm” console Sony và Microsoft. Công ty châu Á tiếp theo xuất hiện trong danh sách này là GungHo Entertainment, khi có mức tăng trưởng đáng khen ngợi 29% so với cùng thời điểm này năm ngoái.

Nhà phát triển của tựa game MapleStory là Nexon đứng thứ mười, theo sau đó là hãng Nintendo. Chúng ta đều biết rằng MapleStory là một game rất hay và nổi tiếng, nhưng thực sự tên tuổi của nó có “nóng” hơn Mario không? Quả thực, Nintendo đang bước vào một thời kỳ vô cùng khó khăn, điều này đồng nghĩa với những sản phẩm của hãng như Wii U không đủ sức để cạnh tranh với các hệ máy next - gen (PS4, Xbox One) trên thị trường game đang ngày một khốc liệt.

Căn cứ vào thông báo của Nexon mới đây nhất, thì hãng đang có kế hoạch làm tăng thị phần của mình ở hai thị trường là Mỹ và châu Âu, Nexon đang có những bước đi đúng đắn để tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Ngược lại, DeNA đã tụt hạng đến bảy bậc so với năm ngoái, và đang đứng ở vị trí thứ mười bốn sau khi doanh thụ tụt giảm thảm hại tới 31%. DeNA đang phải vật lộn để cạnh tranh và tồn tại với dòng điện thoại “feature phone” khi mà đây đang là kỷ nguyên của “smart phone”, nhưng theo một bản báo cáo từ công ty này thì họ đang tìm cách tháo gỡ những khó khăn và sẽ trở lại.

Mặc dù không có tên trong danh sách này, nhưng công ty Mixi (Nhật Bản) vẫn khá nổi tiếng vì đã phát triển ra Monster Strike trên nền tảng mobile và đã thu được khoản lợi nhuận khoảng 128 triệu USD từ nó. Monster Strike đã được phát hành vào quý III năm 2013.

Bi Vi