Âm Dương Sư đóng cửa do chứa 'nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam'

Gamer -
(GameSao.vn) - Âm Dương Sư đã bất ngờ kết thúc hành trình tại Việt Nam kéo dài hơn một năm rưỡi.

Trong những diễn biết hết sức bất ngờ, Âm Dương Sư đã không còn được lưu hành tại thị trường Việt Nam - theo thông cáo báo chí được Công ty TNHH Dịch vụ Phần mềm Bình Minh, đơn vị phát hành độc quyền tựa game, phát ra vào chiều nay (16/10).

"Nguyên nhân do trong bản cập nhật mới nhất của trò chơi do đối tác cung cấp, chúng tôi phát hiện một nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam", trích lược thông cáo được Bình Minh gửi tới các đơn vị truyền thông, báo chí. "Chúng tôi nhận thấy rằng, đây là một hành động vi phạm nghiêm trọng và ngay lập tức đưa ra quyết định ngưng cung cấp trò chơi đến game thủ trong nước. Công ty cũng sẽ kết thúc hoàn toàn tất cả dịch vụ có liên quan đến trò chơi từ ngày 16/10/2019.

Trên trang fanpage Facebook chính thức của Âm Dương Sư, nhà phát hành thừa nhận "đây là sự việc rất đáng tiếc, nhưng không có phương án xử lý tốt hơn, rất mong các bạn thông cảm."

Âm Dương Sư (tên gốc là Onmyoji) do NetEase Games (Trung Quốc) phát triển lấy bối cảnh Nhật Bản và nhân vật chủ đạo là pháp sư huyền thoại của nước Nhật cổ Abe no Seimei với hành trình phục yêu trừ ma cùng các nhân vật là những hình tượng ma quỷ trong truyền thuyết Nhật Bản. Game thu hút sự chú ý với lối chơi thẻ tướng chiến thuật sâu cùng lối vẽ nhân vật đẹp mắt, hấp dẫn và trở thành sản phẩm chiến lược của NetEase trong năm 2016.

Âm Dương Sư được công ty Bình Minh phát hành tại Việt Nam từ ngày 30/1/2018 đến nay đã gây dựng dược một cộng đồng đông đảo - với gần 250,000 người theo dõi fanpage Facebook và hơn 87,000 thành viên trong hội nhóm.

Thông báo đóng cửa game được đưa ra khi game thủ Việt vẫn đang chờ đợi quá trình bảo trì Âm Dương Sư hoàn tất vào chiều nay

Dù không đi vào chi tiết "nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam" trong bản cập nhật mới nhất của Âm Dương Sư, quyết định đóng cửa game của Bình Minh vẫn nhận được sự ủng hộ của số đông người chơi.

"Mặc dù rất tiếc vì rất thích game, nhưng cũng ủng hộ NPH Garena", Facebooker có nickname "Tân Thái" để lại bình luận và nhận được gần 1,000 lượt thích. "Dù cũng phải chịu tổn thất lớn nhưng đây là hành động đúng đắn. Trân trọng cám ơn NPH, đặc biệt là Tiểu Thố (đội ngũ admin-PV) đã đồng hành với chúng tôi thời gian qua. Rất mong có thể được vào chơi lại Âm Dương Sư một ngày không xa."

Sự việc này đến chỉ ít ngày sau khi bộ phim "Everest - Người tuyết bé nhỏ" (tên gốc Abominable) đột ngột bị rút khỏi các rạp phim Việt Nam do chứa hình ảnh bản đồ có hình ảnh đường đứt đoạn giống với đường lưỡi bò sau 10 ngày công chiếu, từ 04/10.

Cảnh phim gây tranh cãi trong Everest - Người tuyết bé nhỏ - bộ phim phiêu lưu hoạt hình được phối hợp sản xuất bởi DreamWorkds Animation (Mỹ) và Pearl Studio (Trung Quốc)

Về phía Bình Minh, công ty này gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến cộng đồng game thủ Âm Dương Sư vì đã đồng hành cùng trò chơi trong hơn một năm qua và sẽ thông báo hỗ trợ quyền lợi cho người chơi trong thời gian tới.

Gamer