Abios Gaming - Kênh Stream game mới nổi dành cho game thủ

T.B -
(GameSao) - Ngoài việc được theo dõi các video stream của tuyển thủ mà mình yêu thích thì người hâm mộ còn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin bên lề như giải đấu, tổ chức, phần thưởng...

Có thể nhận định rằng, stream game đang là một trong những lĩnh vực giải trí không thể thiếu đối với giới hâm mộ eSports cũng như những người yêu thích trò chơi điện tử hiện nay và tầm ảnh hưởng của nó đang ngày càng được lan rộng. Nổi lên trong lĩnh vực này phải kể đến các kênh stream khá nổi như Twitch, YoutubeAmazon... nhưng với sự góp mặt của lính mới Abios Gaming gần đây, cuộc tranh đua giữa các nền tảng trực tuyến này ngày càng trở nên cao trào hơn bao giờ hết.

Mặc dù sinh sau đẻ muộn và không có được nhiều lợi thế bằng các lớp 'đàn anh' đi trước nhưng Abios Gaming lại đang rất được ưa chuộng gần đây bởi nó có khá nhiều tính năng, thông tin hữu ích mà nhiều người quan tâm. 

Kể từ khi ra đời cho đến nay, eSports vẫn luôn được xem là một cộng đồng lớn mạnh trong việc tìm kiếm, thu thập và báo cáo về vô số các hoạt động thể thao điện tử dù là đang hiện hành hay chấm dứt. Chính điều này đã tạo ra một mạng lưới thông tin rất hữu ích và là bước đệm để eSports có được những thành tựu như ngày hôm nay. Nếu trước đây, chúng ta từng có một vài cái tên nổi trội trong việc truyền đạt thông tin như website hltv.org để phục vụ fan Counter-Strike, Teamliquid.net cho fan StarCraftSmashboards cho fan Super Smash Bros... thì có thể nói Abios Gaming là trang thông tin tổng hợp tất cả.

Nó có những hạng mục riêng dành cho các trò chơi như DOTA 2, League of Legends, StarCraft 2, Heroes of Newerth, Counter-Strike: Global Offensive, HearthstoneWorld of Warcraft để các fan hâm mộ có thể lựa chọn thể loại mà mình yêu thích dễ dàng. Bên cạnh đó, nhờ vào mạng lưới thông tin phủ rộng trên toàn cầu, các lịch thi đấu của các giải đấu lớn nhỏ khắp châu lục đều được sắp xếp một cách chi tiết nhất. Có thể ví Abios Gaming là một trang wiki-eSports bao hàm tất cả mọi thứ đang diễn ra từng giờ, từng ngày trên toàn cầu miễn là liên quan đến eSports và cập nhật lại cho chúng ta một cách chính xác, nhanh chóng nhất.

Giao diện của website này cũng tương đối đơn giản. Ở trên cùng sẽ là đường link trang chủ, mục lựa chọn game và nút thay đổi múi giờ cho phù hợp với từng quốc gia. Bên góc trái sẽ là các tiện ích khác như Lịch trình các giải đấu, Social feed (như kiểu các thông tin liên quan đến eSports được tổng hợp lại), tiếp theo sẽ là thông tin về các giải đấu đang và sắp diễn ra. Cuối cùng là một tiện ích tích hợp với Chrome mà khi cài đặt về, bạn chỉ việc click vào biểu tượng của nó là hầu như mọi thông tin đều có sẵn trên đó. Quá tiện lợi phải không nào?

Nhưng điều lạ nhất là mọi video stream trên Abios Gaming đều là lấy nguồn từ Twitch hay hitbox.tv. Tuy nhiên, cũng may mắn là ít nhất chủ sở hữu của cả 2 hãng trên đều không cảm thấy phiền hà lắm với hành động này của Abios.

"Chúng tôi thấy không có vấn đề gì nếu các trang web khác sử dụng mã nhúng của mình cả", Chase, giám đốc cộng đồng của Twitch nói.

Cody Conners, phó chủ tịch cộng đồng của hitbox cho biết thêm điều này thậm chí còn có lợi nhiều hơn cho website của họ.

Có lẽ, trừ khi có những mâu thuẫn phát sinh giữa các cổng thông tin này thì Abios Gaming mới gặp phải rắc rối lớn trong việc tìm kiếm nguồn kênh stream riêng cho mình nhưng nếu sự việc cứ êm đềm, trôi chảy như hiện nay thì rất có khả năng đây sẽ trở thành một kênh tin tức khá được ưa chuộng trong thời gian tới.

T.B