3 thành phần game thủ phổ biến nhất

-
Mặc dù đa phần người chơi đến với game online đều do sở thích nhưng mục tiêu và phong cách của họ lại khác nhau hoàn toàn.

Điều này phụ thuộc vào bản tính, cách nhìn của game thủ trong việc trải nghiệm game sao cho vui vẻ và phù hợp nhất với mình. Như vậy phong cách chơi game của bạn là gì?

Chơi vui

Có một bộ phận tương đối lớn trong cộng đồng mạng chơi theo kiểu vui. Vui ở đây mang ý nghĩa không đặt nặng tính thắng thua và sẽ hạn chế nạp thẻ đến mức thấp nhất. Mục tiêu chính là tìm hiểu khám phá hết cái hay cái đẹp của game và giao lưu với bạn bè. Thực chất thông qua hành động cày kéo chúng ta cũng có thể tìm hiểu được vài nét tính cách của game thủ.

Nếu họ chơi theo kiểu vui thì dường như trong cuộc sống mọi chuyện đến với những đối tượng này không quá khó khăn. Nhìn đời bằng con mắt lạc quan và dễ dàng xua tan sự ngột ngạt tâm lý bằng những thú vui thông thường. Nói chuyện với người chơi cày kéo game theo kiểu trải trí thì bạn sẽ nhận ra họ rất hòa đồng, sảng khoái, không câu nệ tiểu tiết. Trong một cuộc tranh luận cho dù đối phương gắt gỏng, cáu giận bảo vệ ý kiến của mình thì game thủ vẫn điềm nhiên tỏ thái độ ôn hòa.

Đã chơi thì phải có top

Đây là thành phần chiếm số đông trong cộng đồng game thủ. Cho dù có khả năng thực hiện hay không thì giành được một vị trí top bảng xếp hạng cũng luôn ám ảnh trong tâm trí họ. Đầu tư thời gian, tiền bạc là điều hiển nhiên và suy nghĩ của đối tượng trên chỉ quan tâm việc đạt mục tiêu bằng bất cứ giá nào.  Có thể vì vậy mà các vấn đề râu ria không được người chơi quan tâm cho lắm bao gồm mối quan hệ với thành viên khác. Trong cuộc sống thực thì cá nhân này có tham vọng khá cao. Muốn trở nên giàu có, quyền lực đứng trên mọi người cho dù ai cũng ấp ủ nhưng mức độ nặng nhẹ lại không đồng nhất và ở đây thì nó trở nên mạnh mẽ hơn nhiều.

Tuy nhiên thông qua việc đặt ra mục tiêu, tham vọng cày kéo cũng phần nào biểu hiện ý chí quyết tâm cùng hình ảnh một con người có chí hướng đáng nể. Tham vọng ở mức độ vừa phải, biết lượng sức mình là suy nghĩ hiệu quả kích phát tiềm năng của bản thân, tạo ra một cái đích để hướng tới nhằm xác định đường đi trong biển sương mờ mịt của tương lai.  

Chơi để cày tiền

Chuyện chơi game để bán lấy tiền đã không còn mới lạ trong thế giới game. Có hai kiểu thu lợi là cày thuê hoặc kiếm đồ bán lại bằng tiền thật. Đa phần đối tượng này không quan tâm tới top mà cũng chưa hẳn bỏ qua việc chơi cho vui nhưng tiền bạc lại là vấn đề lớn.

Làm sao để tiếp tục cày kéo trong khi nguồn kinh phí không cho phép và họ cũng không có nghề nghiệp ổn định? Yếu tố cần thiết để có thể thu lời từ game là người chơi cần có một nguồn kinh nghiệm phong phú. Biết cách train chỗ nào để nhanh lên level, hiểu rõ vị trí boss hay cách chế tạo đồ… Họ không phải là kẻ thông minh nhất nhưng chắc chắn là đối tượng kiên nhẫn và siêng năng khó ai bì được.

Theo Infogame