3 game thủ chơi game liên tục 500 ngày không nghỉ

Đã hơn 12.000 giờ trôi qua, trong căn phòng của StreamerHouse, những chiếc máy tính chưa bao giờ tắt.

Rất nhiều kỷ lục thế giới đã ghi nhận những game thủ chơi game hàng chục giờ, hay cả trăm giờ không nghỉ. Nhưng điều đó thực sự khó có thể là gì khi so sánh với những con người đã chơi game liên tục hơn 1 năm qua, không bỏ lỡ một ngày nào, một giờ nào.

3 nhân sự duy nhất của StreamerHouse.

Tính đến cuối tuần trước, StreamerHouse (một studio game toàn thời gian) với 3 "nhân viên" tại Florida đã liên tục thực hiện các trò chơi và khiến chúng không bị gián đoạn trong 500 ngày, tương ứng với 12.000 giờ liên tục. Song hành với nó, các trò chơi video, những bình luận, review về sản phẩm của họ liên tục được cập nhật trên Twitch và YouTube hàng giờ. Với 3 nhân sự, chia làm 3 ca, mỗi ca 8 tiếng, họ có nhiệm vụ chơi game liên tục trong khoảng thời gian của mình, ngày qua ngày để đảm bảo rằng trong căn phòng đặc biệt này những trò chơi không bao giờ bị ngừng lại.

Các camera gắn mọi nơi để chứng minh họ chơi game không nghỉ.

Mọi chuyện bắt đầu khoảng một năm rưỡi trước đây, khi Ryan "Tree" Carmichael và hai bạn cùng phòng, cũng là những đồng nghiệp của mình bắt đầu tích cóp được một số tiền kha khá từ quảng cáo và khán giả ủng hộ, bắt đầu công việc chơi game toàn thời gian. Mức lương của họ không cao nhưng ổn định (từ ủng hộ của người xem và một số hãng game cần quảng cáo sản phẩm), và hạn chế duy nhất là công việc diễn ra quanh năm, cho dù đó là ngày cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ, họ phải luôn luôn chơi game. Các camera gắn nhiều nơi trong studio của họ để chứng minh với người xem rằng họ liên tục chơi game.

Tính tới ngày hôm qua, 19/1, 3 game thủ này đã trải nghiệm 500 ngày chơi game không ngừng nghỉ, liên tục hết trò chơi này đến sản phẩm khác. Nhưng nhóm này không có ý định để kỷ lục này bị dừng lại. Họ đang cố gắng tìm kiếm để tăng nhân sự, nhằm có thêm thời gian giải trí và nghỉ ngơi cho mỗi người nhưng dường như ý định này khó có thể thành công.

Mọi trải nghiệm game đều được truyền trực tiếp lên các kênh như YouTube hay Twitch.

Adam Young, một trong 3 game thủ cho biết: "Rất khó để tìm thấy một người thứ tư tham gia công việc này cùng chúng tôi, bởi vì rất ít người sẵn sàng chấp nhận một cuộc sống tách biệt, liên tục ở một chỗ không di chuyển và giành toàn bộ thời gian để chơi game như thế này.

Nếu muốn chấp nhận cuộc sống này, bạn sẽ phải làm quen với đồ ăn nhanh trong thời gian dài.

Tuy vậy, công việc này cũng đem lại cho họ khá nhiều danh tiếng. Từ khi StreamerHouse bắt đầu hoạt động, kênh video của họ đã có hơn 36 triệu người xem, tương ứng với 73.000 lượt mỗi ngày.

Theo Gamethu