Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Nền tảng: Client
Ra mắt: 24/05/2016

Giới thiệu

 

Có thể nói, Blizzard đã làm một điều chưa từng có trong lịch sử của hãng, đó là tạo ra một tựa game có thế giới khác hoàn toàn so với những gì đã tạo nên tên tuổi của gã khổng lồ này. Chúng ta sẽ không thể gặp những Jaina Proudmoore, Diablo, Queen of Blades,... những nhân vật đã gắn liền với bao thế hệ game thủ trong Overwatch. Thay vào đó là những nhân vật và kỹ năng hoàn toàn mới.

 

Một trong những thứ Blizzard đã nhắm tới chính là cộng đồng  eSports, nơi ngày một phát triển mạnh trong vài năm trở lại đây với những giải đấu có quy mô giải thưởng lên tới hàng triệu USD. Bản thân lối chơi của Overwatch cũng xứng đáng trở thành một tựa game eSports đúng nghĩa, khi những lớp nhân vật đều có ưu, nhược điểm khác nhau và sở hữu độ cân bằng đáng nể.

 

Overwatch có thể giống với Team Fortress 2 về kết cấu lớp nhân vật và lối chơi thiên về hành động, thế nhưng nếu như nói đây là một bản "clone" của Team Fortress 2 lại là điều sai lầm hoàn toàn. Trước đây, đã từng có rất nhiều game MOBA với lối chơi bắn súng như Team Fortress 2 hay Super Monday Night Combat, thế nhưng vẫn chưa có sản phẩm nào trong số đó vươn được tới tầm cỡ của những cái tên như League of Legends hay DOTA 2 cả. Đó chính là tham vọng mà Blizzard hướng đến khi thực hiện Overwatch.

Tin tức
Hình ảnh
Video