Your Lie in April - Tựa anime khiến tác giả One Piece phải ghen tỵ

-
Tuy đang là tác giả của tựa manga đình đám số 1 tại Nhật Bản - One Piece, nhưng họa sĩ Eiichiro Oda vẫn tỏ ra khá ghen tị với một tác phẩm mang tên Your Lie in April.

Với số lượng phát hành lên tới hàng triệu bản cho mỗi tập, chúng ta có thể khẳng định một cách chắc chắn rằng One Piece hiện đang là tựa manga ăn khách hàng đầu tại Nhật Bản. Thế nhưng, dù đang ở đỉnh cao danh vọng trong giới họa sĩ truyện tranh tại Nhât Bản, tác giả Eiichiro Oda vẫn đôi khi phải tỏ ra khá ghen tị với một vài tác phẩm xuất sắc khác.

Theo một chương trình thực tế của kênh Fuji TV mang tê "Những người nổi tiếng, họ ghen tị với ai?", họa sĩ Eiichiro Oda, cha đẻ của tựa manga đình đám One Piece đã được tham gia với tư cách khách mời đặc biệt để chia sẻ về cuộc sống cũng như sự nghiệp của bản thân mình.

 

Theo đó thì họa sĩ Eiichiro Oda dù đang được đánh giá rất cao về khả năng vẽ cũng như lên kịch bản truyện tranh nhưng anh vẫn phải rất ghen tị với tác phẩm Your Lie in April của họa sĩ Naoshi Arakawa.

Dành cho những ai chưa biết thì Your Lie in April còn có tên tiếng Nhật là Shigatsu wa Kimi no Uso, là một tựa manga lấy chủ đề về âm nhạc. Nhân vật chính của truyện là Kousei Arima, một cậu nhóc có tài năng âm nhạc xuất chúng và đang được coi là một thần đồng nhờ các màn độc tấu piano của mình.

Tuy nhiên, cái chết của mẹ Kousei vào năm cậu bé này tròn 11 tuổi đã khiến tinh thần của cậu ta suy sụp nặng nề và kể từ đó không còn chơi nhạc được nữa. Sau hai năm trời không còn động đến chiếc Piano, Kousei vẫn chìm trong sự đau khổ cho tới khi một cô bé dễ thương xuất hiện và làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của anh chàng.

 

Trong buổi phỏng vấn của mình, họa sĩ Eiichiro Oda đã chia sẻ về Your Lie in April như sau:

"Trước khi đến hạn phải nộp bản thảo của mình, tôi đã tình cờ đọc tác phẩm này và sau đó tôi bị cuốn hút đến mức quên luôn cả việc nộp bản thảo. Khi ra về, tôi đã bảo cả studio mua tác phẩm này và đọc thử nó."

Theo họa sĩ Oda thì cái tài tình của tác giả Naoshi Arakawa đó là đã có thể truyền tải được cái hồn của âm nhạc vào trong manga bởi thể loại truyện tranh âm nhạc luôn là thể loại vô cùng khó thể hiện. Còn với tác phẩm Your Lie in April thì âm nhạc lại được lồng ghép và thể hiện một cách xuất sắc không chê vào đâu được.

 

Hiện tại, nhận xét này của họa sĩ Eiichiro Oda đang tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng manga Nhật Bản và khiến cho Your Lie in April trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên các site truyện tranh. Hãy thử đọc tựa manga này để xem trong đó có gì mà có thể khiến cho một họa sĩ manga hàng đầu hiện nay như Eiichiro Oda phải thán phục và hết lời ca ngợi như thế nhé!

 

Theo Trí Thức Trẻ