Yahoo Messenger - Để nhớ một thời ta đã "yêu"

-
Ít ai ngờ rằng thời khắc Yahoo Messenger khai sinh 19/03/1998 chính là thời điểm mở đầu cho một đế chế cực thịnh, được hàng triệu người yêu mến và tung hô.
Cách đây vào quãng 10 năm Yahoo là công cụ trò chuyện trực tuyến đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Phần mềm chat này như đại diện cho một thế hệ khát khao thể hiện và kết nối của "ngày xưa".  Ngày ấy, Yahoo là cuộc sống, là hơi thở, là một phần không thể thiếu trong đời sống internet của cả một lớp người ao ước khám phá thế giới và chính bản thân mình.
Đã có nhiều người mất ăn mất ngủ chỉ vỉ một Icon "hôn" từ cô gái mình thích
 
Đã có biết bao người phải lòng và điên dại vì Yahoo, đem tên riêng của mình hòa chung những danh từ "cực ngầu" hoặc "cực cute" kèm thêm vài dãy số. Làm sao có thể quên được những cái tên rất độc đáo như "Ngoi_trong_toilet_gao_thet_ten_em" , "Me_khong_cho_chat"... Đã có biết bao nhiêu mối tình bắt đầu chỉ bằng những cái Buzz, những tình yêu xa cách đến nửa vòng trái đất và chỉ biết thể hiện tình cảm bằng những Icon của yahoo.
 
Đã có một thời tình cảm chỉ biết thể hiện bằng những chiếc hôn thế này 
 
Nhớ đến Yahoo ta không thể quên được cái ngày xưa mà mỗi lần bật máy là chỉ chờ cái "mặt cười"quen thuộc, Online để xem "Người ấy" có trên mạng không. Đôi khi là check Invisible đối tượng mình thích. Giờ đây, khi bước vào Yahoo chỉ thấy mỗi nick mình sáng lại thấy lạc lõng và ngậm ngùi đi ra.
 
Biểu tượng khó quên của Yahoo 
 
Xã hội ngày nay tràn ngập những ứng dụng kết bạn chat chit và mạng xã hội. Facebook, Instagram, Zalo, Beetalk... đã làm tàn lụi đế chế của Yahoo để thay vào đó mà một xã hội đầy công nghệ và bon chen. Yahoo ngày xưa khép kín, ngta cần chat với nhau, nói chuyện với nhau nhiều hơn, mạng xã hội thời nay thì tự tôn bản thân mình nhiều hơn. Nhưng dù yêu quý Yahoo đến đâu thì "lũ bạn" cũng không còn dùng nữa. Cô gái năm ấy cũng "mất nick" từ lâu, Yahoo cũng vậy, giờ chỉ còn lại là kỉ niệm.
 
Theo G8