Xúc động với đoạn phim video Doraemon ý nghĩa nhất từ trước đến nay

-
Một đoạn video ngắn được trích từ phim hoạt hình Doraemon: Nobita và chuyến du hành đến thế giới phép thuật đã khiến hàng triệu khán giả tại Nhật cảm động đến mức bình chọn đây là cảnh phim Doraemon ý nghĩa nhất từ trước đến nay.

Doraemon là một trong những tên tuổi vô cùng nổi tiếng trong dòng phim hoạt hình Nhật Bản khi không chỉ phù hợp với cả độc giả nhỏ tuổi mà ngay cả người lớn cũng tìm được những bài học ý nghĩa về cuộc sống cho riêng mình trong đó.

 

Trong phim hoạt hình Doraemon: Nobita's News Adventure into the Magical Planet - Doraemon: Nobita và cuộc du hành đến thế giới phép thuật. Có một cảnh phim từng được rất nhiều khán giả tại Nhật Bản bình chọn là một trong những cảnh phim ý nghĩa nhất về tình cảm gia đình.

Bạn đã từng xem qua bộ phim hoạt hình này chưa? Nếu có thì hãy xem lại Nobita và cuộc du hành đến thế giới phép thuật hoặc xem đoạn clip dưới đây của chúng tôi để xem cảnh phim đó là gì nhé.

Doremon

Trong cảnh phim này, chúng ta có thể thấy rằng cả nhà Nobi đang ăn tối thì bỗng nhiên một trận động đất nổ ra. Bố mẹ Nobita, ông bà Nobi liền chui xuống gầm bàn và lôi cả Nobita lẫn Doraemon vào, ôm chặt hai đứa trẻ trong vòng tay của mình.

Chi tiết tưởng chừng như đơn giản này đã được khán giả đánh giá rất cao bởi nó mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đó là ông bà Nobi không hề coi Doraemon là... một con robot mà thực tế với họ, chú mèo máy này cũng như con cái trong nhà, giống như Nobita. Chính vì vậy mà khi động đất xảy ra, họ dám lấy thân mình để che chở cho cả Nobita lẫn Doraemon.

 

Tuy đây chỉ là một cảnh phim ngắn rất đơn giản nhưng nó đã khiến hàng triệu khán giả tại Nhật cảm động để rồi bình chọn rằng đây là cảnh phim hoạt hình ý nghĩa nhất trong series anime về chú mèo máy dễ thương này.

 

Theo Trí Thức Trẻ