Xuất hiện bộ thẻ bài Pokemon có giá trị đến ...1,9 tỷ đồng

-
Có tới hơn 15 tỷ thẻ bài Pokemon đã được phát hành trên toàn thế giới và giá trị của chúng là không hề nhỏ, đặc biệt là những thẻ bài hiếm có và không dễ để sở hữu.

Pokemon – Chính thức được Nintendo ra mắt vào ngày 27/2/1996 và nhanh chóng trở thành thương hiệu nổi tiếng, đắt giá trên toàn thế giới. Chính nhờ những chú sinh vật nhỏ bé này mà công ty đã kiếm được hàng tỉ USD trong những năm vừa qua. Một trong những nguồn doanh thu ổn định nhất đó chính là việc Nintendo sản xuất những bộ bài Pokemon. Và chắc những fan cuồng pokemon sẽ không thể ngờ những chiếc thẻ bài được Nintendo phát hành với số lượng nhỏ này lại trở nên đắt giá đến như vậy.

Chúng có nhiều chủng loại và giá trị khác nhau có thể kể đến như bộ bài Pokemon Holofoils có giá 8.496 USD (hơn 189 triệu đồng) hay như bộ 17 thẻ bài Charizard – một trong những Pokemon có nhiều sản phẩm ăn theo nhất được chào bán với giá 9.750 USD (hơn 217 triệu đồng).

Bộ Charizard

Không thể không kể đến chiếc thẻ bài Trainer nằm trong bộ 12 thẻ bài quảng cáo Tropical Mega Battle – tiền thân của giải Vô địch Thế giới tổ chức tại Hawaii năm 1999 có giá lên tới 10.000 USD (hơn 220 triệu đồng).

Thẻ Tropical Mega Battle

Kỷ lục của Trainer tiếp tục bị phá khi một người bán trên eBay đã bán bộ 3 thẻ bài sự kiện bao gồm Piplup (dùng để quảng bá cho sự kiện ở San Diego năm 2007), Turtwig (New York 2008) và Munchlax (Chicago 2009) với giá 14.000 USD (hơn 312 triệu đồng).

Bộ 3 thẻ quảng bá sự kiện pokemon.

Thế nhưng, chúng ta sẽ còn sốc hơn nữa khi mới đây bộ thẻ bài quảng bá Japanese L-P duy nhất trên thế giới với đủ 79 thẻ cùng 1 thẻ Master Key cực kì hiếm mang tên Pokemon Pikachu Illustrator (chỉ có 34 chiếc thẻ loại này phát hành) có giá khởi điểm lên tới 84.788 USD (1,9 tỷ đồng) trên eBay. Nghiễm nhiên đây trở thành bộ thẻ bài Pokemon giá trị nhất thế giới cho tới thời điểm này.

Thẻ bài Illustator đắt nhất thế giới.

 

theo Đất Việt