Xuất hiện bộ manga có trị giá lên dến 24 tỷ đồng

-
Nghĩ đến truyện tranh thì bạn sẽ nghĩ ngay đến manga Nhật Bản, thế nhưng cuốn truyện tranh trị giá tới 24 tỷ đồng mà chúng tôi nói đến ở đây lại không phải là manga.

Với sự phát triển ồ ạt của manga ngày nay thì không quá khó hiểu khi nhắc đến truyện tranh, người ta sẽ nghĩ ngay đến những tác phẩm manga Nhật Bản để rồi đôi khi quên mất rằng trên thế giới cũng có một nền truyện tranh phát triển rực rỡ không kém, đó là Comic.

Và tại một cuộc triển lãm comic mang tên Artcurial, hai trang truyện tranh nguyên gốc của bộ comic đình đám Cuộc Phiêu Lưu của Tintin đã khiến người ta phải kinh ngạc khi được đấu giá lên tới 1,2 triệu USD (tương đương với hơn 24 tỷ đồng).

 

Hai trang trên vốn thuộc nguyên bản truyện tranh của tập King Ottokar’s Sceptre (Quyền trượng của vua Ottokar) do chính tay tác giả Herge sáng tác. Truyện được lần đầu xuất bản vào năm 1939 và sau đó được in bản màu lần đầu tiên vào năm 1947.

Đây không phải là lần đầu tiên Cuộc Phiêu Lưu của Tintin khiến cho cả thế giới giật mình vì mức giá trên trời của mình. Trước đây, cũng một tác phẩm khác nằm trong series Cuộc Phiêu Lưu của Tintin đã được bán với giá lên tới 2,66 triệu USD (tương đương khoảng hơn 53,2 tỷ đồng) và được coi là cuốn truyện tranh đắt nhất hành tinh thời bấy giờ.