Xếp hạng độ "xấu xa" các nhân vật phản diện trong phim Disney

GameK -
Dù lúc nào cũng ấp ủ những âm mưu xấu xa và nham hiểm, 9 kẻ xấu này vẫn nổi tiếng chẳng kém gì nhân vật chính.

1. Gaston

Anh chàng Gaston của Người đẹp và Quái vật là "kẻ xấu" đầu tiên xuất hiện trong bảng xếp hạng. Có thể nói, ở Gaston tập trung tất cả những tính xấu mà nữ chính Belle chán ghét, từ tính ích kỷ, kiêu ngạo đến thói bạo lực. Tuy bị người đẹp Belle phớt lờ suốt cả bộ phim, Gaston vẫn là mẫu người được nhiều cô gái thầm thương trộm nhớ và nhiều chàng trai trong thị trấn ngưỡng mộ. 

2. Thuyền trưởng Hook

Kẻ thù của Peter Pan, thuyền trưởng Hook là nhân vật số hai "được" xếp vào danh sách xấu xa. Tuy nhiên, nếu nghĩ kỹ lại, thuyền trưởng Hook cũng chỉ nổi tính xấu khi bị đụng chạm đến thôi mà. Hook luôn tìm cách để giết Peter, nhưng chẳng phải chính cậu là lý do khiến vị thuyền trưởng mất đi một bàn tay hay sao? Thậm chí, Hook còn cho Wendy và lũ trẻ cơ hội lựa chọn hợp tác với mình. 

3. Madame Medusa

Quý cô xấu tính tiếp theo có lẽ khá "lạ mặt" với khán giả Disney nhỏ tuổi. Madam Medusa xuất hiện trong bộ phim Nhân viên cứu hộ, ra mắt năm 1977. Bộ phim nói về một tổ chức gồm các chú chuột tại New York, chuyên giúp đỡ các nạn nhân bị bắt cóc trên thế giới. Quý bà Medusa không chỉ bắt cóc trẻ em mà còn mạo hiểm sự an toàn của bọn trẻ chỉ để đổi lấy đống đồ trang sức của mình.

4. Cruella de Vil

Những khán giả trung thành của Disney chắc hẳn đều nhớ âm mưu độc ác của quý cô tổng biên tập trong 101 chú chó đốm. Cruella de Vil không hề giấu diếm niềm "yêu thích" đặc biệt với những chú chó đốm khi lúc nào cũng diện áo lông cùng mái tóc nửa đen nửa trắng quái dị. Không chỉ bắt cóc những chú cún con tội nghiệp, quý bà ác độc này còn ấp ủ âm mưu sát hại hơn 100 chú cún con chỉ để lấy lông làm áo. 

5. Ursula

Trong danh sách kẻ xấu của Disney không thể vắng mặt những mụ phù thuỷ. Phù thuỷ bạch tuộc Ursula không chỉ lừa nàng tiên cá Ariel ngây thơ, cướp đi giọng hát trong trẻo của nàng mà còn âm mưu chiếm đoạt cả đại dương rộng lớn. Tuy nhiên, người xem cũng phải thừa nhận rằng, Ursula là kẻ xấu thú vị và "thích hát" nhất trong tất cả các vai phản diện của Disney.

6. Jafar

Điểm chung của hội người xấu Disney chính là sự giàu có và quyền lực. Trong Aladdin và cây đèn thần, Jafar vốn đã là tế tướng xứ Agrabah, nhưng hắn vẫn ham muốn chiếm đoạt kho báu trong Hang động kỳ lạ, đặc biệt là cây đèn thần. Lợi dụng Thần đèn, Jafar đã trở thành Đức vua và là một phù thủy đầy quyền lực. Lão giam cầm nhà vua và công chúa, đẩy Aladdin tới một vùng đất xa xôi đầy bão tuyết. Không kẻ xấu nào có kết cục tốt đẹp cả, chính vì lòng tham của mình, cuối cùng Jafar đã bị nhốt vĩnh viễn trong cây đèn thần.

7. Evil Queen

Evil Queen hay Nữ hoàng ác ma không chỉ là một nữ chúa độc ác, bà ta còn là một phù thủy quyền năng và gai góc nhất nhì thế giới cổ tích Disney. Nữ hoàng luôn muốn mình "là người đẹp nhất thế gian" nên vẻ đẹp của Bạch Tuyết như cái gai trong mắt bà. Người mẹ kế độc ác đã luôn tìm mọi cách để giết cô công chúa nhỏ với mục đích moi tim nàng để ăn sống, với niềm tin rằng trái tim đang đập của cô sẽ khiến bà ta sở hữu vẻ đẹp vĩnh cửu.

8. Shan Yu

Trong câu chuyện về nàng công chúa dũng cảm Mộc Lan, Shan Yu hay Thiền Vu là thủ lĩnh của tộc Hung Nô, đem quân sang xâm lược Trung Quốc. Chính vì cuộc xâm chiếm do Thiền Vu dẫn đầu, Mộc Lan phải thay người cha già yếu gia nhập quân đội, từ đây mọi thử thách dành cho cô mới bắt đầu. Thiền Vu nhiều lần khiến Mộc Lan rơi vào tình thế nguy hiểm khi khiến cô bị thương hay để lộ ra tin tức Mộc Lan là phụ nữ. Nhưng đến cuối cùng, người "anh hùng" ra tay tiêu diệt tên thủ lĩnh xấu xa này lại chính là Mộc Lan.

9. Claude Frollo

Claude Frollo là nhân vật phản diện trong bộ phim hoạt hình mang những thông điệp ý nghĩa Thằng gù ở Nhà thờ Đức Bà. Dù là một thẩm phán, những hành động của Frollo lại không hề tôn trọng công lý. Hắn là kẻ đã giết chết mẹ của nhân vật chính Quasimodo, thậm chí cũng có ý định giết chết anh khi thấy anh là một đứa trẻ dị dạng. Chịu chung số phận với những kẻ xấu khác, Frollo mất mạng trong ngọn lửa hừng hực cháy bên dưới nhà thờ khi hắn cố hại chết Quasimodo.

Theo GameK