X-Men, Deadpool, Bộ tứ Siêu đẳng sẽ sớm gia nhập Vũ trụ Marvel

GameK -
Chủ tịch Bob Iger của Disney xác nhận hàng loạt siêu anh hùng mà Fox đang nắm giữ sẽ góp mặt trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) sau vụ sáp nhập đình đám.

Trước khi Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) ra đời từ Iron Man (2008), nhiều nhân vật truyện tranh của Marvel đã bị phân tán cho các hãng phim khác nhau. Nổi bật nhất, Fox sở hữu bản quyền điện ảnh của X-Men và Fantastic Four, còn Spider-Man nằm dưới trướng của hãng Sony.

Sau thất bại của loạt The Amazing Spider-Man, Sony đã cho phép Người Nhện xuất hiện ở MCU kể từ bom tấn Captain America: Civil War (2016) và mới có tập phim riêng Spider-Man: Homecoming (2017).

Người hâm mộ chờ đợi điều tương tự với nhóm nhân vật mà Fox nắm giữ. Dưới quyền kiểm soát của tập đoàn do Rupert Murdoch kiểm soát, X-Men có thể coi là thành công, còn Fantastic Four lại vấp phải thất bại dù đã có hai loạt phim khác nhau.

X-Men sẽ sớm xuất hiện bên cạnh các siêu anh hùng Avengers trong thương hiệu MCU của Disney.

Tin vui rốt cuộc cũng đến khi Disney chính thức sở hữu 21st Century Fox với cái giá 52,4 tỷ USD. Theo đó, mọi sản phẩm từng thuộc về Fox nay sẽ nằm trong tay của “nhà chuột”, trong đó bao gồm cả X-Men lẫn Fantastic Four.

CEO của Disney - ông Bob Iger - mới xác nhận với giới truyền thông rằng 2 nhóm siêu anh hùng được yêu thích trên các trang truyện sẽ sớm góp mặt trong MCU.

“Chúng tôi hiện nắm trong tay cơ hội mở rộng các thương hiệu biểu tượng cho thế hệ fan tiếp theo, giống như những gì mà Disney đã làm với Marvel và Star Wars. Chúng tôi sẽ nhanh chóng mở rộng MCU bằng X-Men, Fantastic Four và Deadpool”, ông trả lời trang Deadline.

Như vậy, khán giả điện ảnh có thể sớm thấy Wolverine hay Mr. Fantastic chiến đấu lại các ác nhân bên cạnh Iron Man hay Thor như trên các trang truyện tranh.

Với riêng trường hợp của Deadpool, khán giả ban đầu tỏ ra dè dặt bởi đây là thương hiệu mà Fox chủ định theo đuổi nhãn R (không dành cho khán giả dưới 17 tuổi) vì tính bạo lực.

Đây là điều trái ngược với chủ trương làm phim của Disney. Nhưng Iger cũng đã sớm cho biết họ hoàn toàn sẵn sàng theo đuổi chiến lược cũ của Fox.

Hồi đầu năm, sau bộ phim Logan, Hugh Jackman từng nửa đùa nửa thật chia sẻ rằng anh sẽ chỉ quay lại sắm vai dị nhân Wolverine nếu như nhân vật có cơ hội sát cánh cùng nhóm Avengers. Cơ hội nay đã đến, và người hâm mộ hoàn toàn có thể chờ đợi quyết định tái xuất của tài tử người Australia.

Còn với thương vụ thâu tóm Fox, Disney ngày càng trở nên bành trướng trong lĩnh vực điện ảnh tại Hollywood. Cho đến nay, “nhà chuột” vẫn tỏ ra khá mát tay với các phim của MCU và Star Wars.

Dẫu vậy, đã bắt đầu có ý kiến quan ngại về sự độc quyền mà Disney có thể giành được trong tương lai, cả về kinh doanh lẫn sáng tạo nghệ thuật.

Theo GameK