X-Men: Apocalypse - Thực sự là một bom tấn hoàn hảo!

-
X-Men: Apocalypse tuy không phải là một bộ phim siêu anh hùng quá mức hoàn hảo nhưng cũng vẫn đủ sức để lôi cuốn khán giả đến những phút giây cuối cùng.

Tuy rằng trong hai tháng vừa qua, khán giả trên toàn thế giới đều đang hướng sự chú ý về hai cuộc nội chiến của thế giới siêu anh hùng trong Batman V Superman: Dawn of Justice và Captain America: Civil War nhưng cuối cùng thì cũng chẳng ai có thể bỏ qua được siêu phẩm X-Men: Apocalypse, con bài chủ lực của Fox trong mùa phim bom tấn hè 2016 lần này.

 

Như đã quảng bá rất nhiều bằng các trailer, poster suốt nhiều tháng qua, X-Men: Apocalypse sẽ đưa người xem đến với cuộc đại chiến của giới Dị Nhân với một nhân vật phản diện vô cùng hùng mạnh - Apocalypse. Hắn được coi là dị nhân đầu tiên trên thế giới, là người mang sức mạnh sánh ngang với thần thánh và sau hàng ngàn năm ngủ quên, hắn đã thức tỉnh để rồi chiêu mộ nhóm 4 kị sĩ khải huyền cho mình hòng tiêu diệt thế giới.

Nếu phải dùng 2 từ để miêu tả về X-Men: Apocalypse thì có lẽ tôi sẽ nói rằng phim rất "đơn giản". Đơn giản từ cốt truyện cho đến nhân vật, cả những cảnh hành động cũng không có gì quá phức tạp, cầu kì. Kết cấu của phim đi theo mô tuýp siêu anh hùng cổ điển đó là có một kẻ xấu rất mạnh, các siêu anh hùng tập trung lại, đánh nhau với hắn và... chiến thắng, hết phim!

 

Có thể nói rằng cách xây dựng phim như thế này của X-Men: Apocalypse đang đi ngược lại so với các đối thủ của mình hiện nay. Như vũ trụ điện ảnh của DC thì cố gắng tạo ra sự u ám, nét nội tâm phức tạp của các siêu anh hùng, Marvel thì cũng cố gắng cải thiện cốt truyện để gây bất ngờ cho người xem nhiều hơn còn X-Men: Apocalypse của Fox thì lại chọn lối đi cũ đó là xây dựng phim đơn giản, dễ hiểu và phù hợp với đại đa số khán giả.

Nói rằng X-Men: Apocalypse có kết cấu đơn giản, không có nhiều plot twist là dở cũng không phải bởi dù cốt truyện đi theo một đường thẳng nhưng phim vẫn có nhiều tình tiết hấp dẫn, kịch tính đủ để níu chân người xem đến tận giây phút cuối cùng.

 

Cách xây dựng nhân vật của X-Men: Apocalypse cũng khá là tuyệt vời cho dù các nhân vật chính lại chẳng gây được ấn tượng nhiều cho người xem như là các nhân vật phụ. Như anh chàng Quicksilver sẽ thực sự khiến bạn phải bất ngờ và thích thú chẳng kém gì khi Spider-Man xuất hiện trong Captain America: Civil War cả.

Ngoài ra thì Cyclops cùng Jean Grey, bộ đôi dị nhân đươc khán giả yêu mến cũng đã có được màn trở lại (hẳn là fan thích lắm đây) khá ấn tượng. Những màn phô diễn sức mạnh của họ đủ để khiến các fan có thể hi vọng vào những hướng phát triển của hai nhân vật này trong các bộ phim sắp tới về thế giới Dị Nhân của Fox.

 

Các cảnh hành động của phim thì được đánh giá khá cao ở phần hiệu ứng kĩ xảo. Những cảnh chiến trường đổ nát, những thành phố hoang tàn được làm rất sống động, đủ để khiến bạn có cảm giác như cả thế giới xung quanh chúng ta đang vỡ nát ra thành từng mảnh trong cuộc chiến này. Nếu xem định dạng 3D thì có lẽ bạn sẽ tận hưởng được cảm giác này rõ ràng nhất.

Tuy phần kĩ xảo được dàn dựng khá tốt nhưng cách sắp đặt những cảnh hành động lại chưa thực sự ấn tượng. Các nhân vật của chúng ta không có mấy sự phối hợp khi chiến đấu mà chỉ đơn thuần phô ra những khả năng vốn có của bản thân mình. Nếu bạn đã từng xem Captain America: Civil War thì hẳn bạn sẽ thấy rằng phim của Cap hơn hẳn X-Men: Apocalypse về sự phối hợp giữa các nhân vật khi đánh đấm để tạo nên các cảnh quanh hoàn hảo nhất.

 

Nhạc phim cùng các hiệu ứng âm thanh của phim được làm khá tốt, hỗ trợ cho các cảnh chiến đấu, giúp đẩy cao sự kịch tính cho bộ phim, nhất là trong các cảnh chiến đấu hoành tráng nơi Apocalypse phô diễn sức mạnh của mình.

Nhìn chung thì X-Men: Apocalypse thực sự là một bộ phim có kết cấu vô cùng đơn giản nhưng đây cũng chính là điểm cộng bởi nó khiến phim trở nên khá dễ xem, dễ hiểu, nhất là với khán giả đại trà. Và dù nội dung phim có được đơn giản hóa để phù hợp với khán giả đại trà thì phim vẫn làm hài lòng được các fan ruột của X-Men nhờ cách xây dựng nhân vật khá hợp lý cùng các cảnh kĩ xảo hoành tráng của mình.