Wolverine "thực tế ảo" giống Ready Player One sẽ tái xuất tại vũ trụ Marvel

GameK -
Wolverine "thực tế ảo" này tới từ thế giới mang đặc điểm tương tự như thực tại ảo OASIS trong bộ phim Ready Player One.

Đa vũ trụ của Marvel luôn là 1 trong những chủ đề đa dạng hàng đầu, với hàng loạt thế giới, vũ trụ cực dị mà có thể bạn đã "từng thấy" ở bất kỳ đâu. Trong đó, có một thế giới mang đặc điểm tương tự như thế giới của bộ phim Ready Player One.

Thế giới này có tên là Cyberspace, một không gian đặc biệt có đặc điểm tương tự như thực tại ảo OASIS của "Đấu Trường Ảo". Đó là 1 dạng công nghệ thực tế ảo toàn diện, nơi mà con người có thể tham gia nhiều hoạt động khác nhau như mua sắm, hẹn hò, giải trí,... và cả loạt hoạt động mang tính sống ảo khác.

Thực tại ảo Cyberspace.

Mọi chuyện bắt đầu trong What If? X-Men #1, khi Charles Xavier nhờ Cable và Domino đảm nhận 1 nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Lý do là bởi Xavier sắp chết, vì sức mạnh của anh đã phát triển nhanh quá mức (đến cỡ có thể tạo ra giao diện thần kinh để "vào game" mà không cần "cắm" vào hệ thống Cyberspace) khiến hệ thống thần kinh trung ương bị tổn hại. Vậy nên, anh ta cần sức mạnh của những cứu thế như Nathan và Domino.

Nhiệm vụ mà Xavier giao cho 2 người họ chính là tiêu diệt loài virus Nimrod bí ẩn, bảo vệ cha đẻ của Cyberspace là Erik Lensherr. Erik là người sở hữu Exe Gene - một phụ phẩm của Cyberspace, thứ giúp con người tiến hoá trong Cyberspace với khả năng hack quyền riêng tư của những người khác cũng như tự tạo vũ khí của chính mình.

Erik Lensherr là kẻ đã tạo ra Cyberspace.

Với kĩ năng của mình, Domino dễ dàng lao vào và triệt hạ tất cả Nimrod. Tuy nhiên, mọi chuyện sau đó đã được hé lộ rằng Erik Lensherr chính là kẻ tạo ra virus Nimrod, đánh lạc hướng Charles Xavier để thực hiện âm mưu cấy Exe Gene vào mỗi tài khoản trong Cyberspace. .

Tham vọng của Erik.

Sau khi thừa nhận về tham vọng của mình, hắn đã định "bóp chết" Domino, khiến Xavier buộc phải can thiệp. Tuy nhiên, anh không thể khuyên bảo Erik dừng lại. Với sức mạnh của mình, Charles Xavier sau đó đã chiếm cơ thể của Erik và trở thành chủ nhân mới của Cyberspace.

Charles chiếm cơ thể Erik.

Với thân phận mới, Charles Xavier tiếp tục hành trình cứu thế của mình, tập hợp những tài khoản có Exe Gene và thành lập biệt đội .EXE/men. Ngoài ra, anh cũng sống dưới danh nghĩa Erik Lensherr nhằm dễ bề kiểm soát Cyberspace.

Các thành viên của biệt đội .EXE/men.

Biệt đội này bao gồm những thành viên quen thuộc như "Cyclops", "Rogue", "Jubilee", "Psylocke", "Beast" và cả Wolverine. Wolverine ở vũ trụ này có tên là WEAPON.EXE (ám chỉ "Weapon X"), hay còn được biết đến với tên gọi u/Wolverine, là tài khoản Cyberspace của một thanh niên bị Chính phủ truy nã có tên là Abraham Cornelius.

Một điều rất thú vị là Abraham Cornelius trong vũ trụ chính 616 lại chính là 1 trong những kẻ đã mang đến bi kịch cho cuộc đời của Logan. Ông ta là thành viên của dự án Weapon X, chịu trách nhiệm cho việc phủ lớp kim loại Adamantium lên khung xương của vị siêu anh hùng này. Đồng thời, Cornelius cũng góp phần vào quá trình tạo ra gã phản diện sở hữu sức mạnh dị nhân - Omega Red.

Lý lịch của u/Wolverine

Trong tập truyện Marvel Comics Presents #9, u/Wolverine là kẻ thù của một tổ chức ảo trong Cyberspace có tên là . Trong quá trình chạy trốn, anh buộc phải đánh bại mọi đối thủ cản đường, tìm kiếm rồi ngắt kết nối những tài khoản đằng sau tổ chức này để chấm dứt mối nguy hại trong thế giới ảo một lần và mãi mãi. 

Abraham Cornelius triệt hạ

Theo thông báo của Marvel, WEAPON.EXE sẽ không còn xuất hiện giới hạn trong What If? mà sẽ chính thức tới vũ trụ Marvel trong sự kiện IRON MAN 2020. Đây là 1 sự kiện rất được mong chờ trong năm sau, với chủ đề khi người anh trai nuôi của Tony Stark - Arno Stark, chính thức trở thành Iron Man mới.

Arno Stark cùng bộ giáp dựa trên God-Killer của Tony Stark.

Đây sẽ là một trong hàng loạt miniseries tie-in trong sự kiện IRON MAN 2020 bên cạnh IRON AGE 2020, IRONHEART 2020, FORCE WORKS 2020, MACHINE MAN 2020, RESCUE 2020. Tuy nhiên không rõ WEAPON.EXE sẽ chiến đấu trong thế giới ảo hay ngoài thế giới thực (như Spider-Byte, Spider-Man của thế giới ảo từng làm trong sự kiện SPIDER-GEDDON).

Liệu u/Wolderine sẽ có vai trò gì trong sự kiện này? Các bạn có mong chờ vào những màn hành động vô cùng hoành tráng như trong Ready Player One không? Hãy đón đọc sự kiện IRON MAN 2020, bắt đầu bằng Iron Man 2020 #1 ra mắt vào tháng 1 năm sau.

Theo GameK