Vượt mặt The Avengers, Black Panther vươn lên trở thành ông hoàng của phòng vé Bắc Mỹ

GameK -
Tính đến thời điểm hiện tại, Black Panther đã “đá đít” The Avengers để trở thành phim siêu anh hùng của Marvel có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Black Panther (Chiến Binh Báo Đen) không chỉ là vị vua của Wakanda mà còn là vua của phòng vé Bắc Mỹ khi dường như bộ phim vẫn chưa thể ngừng việc nạp thêm doanh thu. Mới đây thôi, bộ phim của đạo diễn Ryan Coogler đã chính thức trở thành phim siêu anh hùng có thu nhập cao nhất mọi thời đại trong cuộc đua doanh thu tại Mỹ. Theo nhiều báo cáo, Black Panther đã vượt qua con số 631 triệu đô la doanh thu trong nước để vượt mặt cả thương hiệu The Avengers của Marvel Cinematic Universe. Cuối cùng sau 6 năm, The Avengers – bộ phim đầu tiên giành được danh hiệu bộ phim siêu anh hùng có doanh thu cao nhất cũng bị truất ngôi.

The Avengers đã từng mang về cho nhà sản xuất 623 triệu đôla, vượt mặt Avengers: Age of Ultron (459 triệu đô la), Iron Man 3 (409 triệu đô la) và Captain America: Civil War (408 triệu đô la Mỹ) nhưng giờ chỉ còn là quá khứ vì mọi kỉ lục đều đã bị vị vua của Wakanda phá vỡ.

Ngoài ra, Black Panther cũng vượt mặt cả các bộ phim bom tấn của vũ trụ DC tới hàng trăm triệu đô la như: Suicide Squad (325 triệu đô la), Justice League (229 triệu đô la) và Batman v Superman (330 triệu đô la). Các bộ phim khác cũng đành cam chịu nhìn Black Panther xưng bá phòng vé bao gồm bộ 3 phim Dark Knight của Christopher Nolan, Deadpool, X-Men Days of Future Past và Logan.

Ấn tượng nhất, Báo Đen đã vượt qua cả thành tích của Star Wars: The Last Jedi nếu chỉ tính trong nước, tất nhiên con số này có thể sẽ còn tăng trong vài tuần tới.

Hiện tại, chỉ còn 4 bộ phim mà Black Panther cần vượt qua để trở thành bộ phim nội địa có doanh thu cao nhất là Star Wars: The Force Awakens (936 triệu đô la), Avatar (760 triệu đô la), Titanic (659 triệu đô la) và Jurassic World (652 triệu đô la). Theo tình hình lúc này, Titanic và Jurassic World có thể sẽ bị Black Panther bỏ lại phía sau còn 2 tượng đài sừng sững là Avatar và The Awakens thì có lẽ khiến Black Panther phải chạy dài hơi.

Trong thời gian tới, chiến binh Báo Đen cũng sẽ góp mặt trong bộ phim bom tấn được kỳ vọng là có sức công phá mạnh nhất từ trước tới giờ mang tên Avengers: Infinity War ra mắt vào tháng 4. Bộ phim đã xô đổ Black Panther để trở thành phim siêu anh hùng có doanh số bán bé trước khi phim được chiếu cao nhất hiện nay. Đáng nói, Infinity War chỉ sau 6 giờ bán vé đã ăn đứt Black Panther rồi.

Theo GameK