Vũ trụ Marvel sẽ được xây dựng cốt truyện hoàn toàn mới sau Avengers 4

GameK -
Vũ trụ điện ảnh Marvel sau bom tấn "Avengers 4" vào năm 2019 được cho là vẫn sẽ được tiếp tục với một câu chuyện hoàn toàn khác.

Sắp tới, khán giả hâm mộ háo hức chờ đón cột mốc kỷ niệm 10 năm phát triển của Marvel Studios kể từ bộ phim đầu tiên Iron Man (2008) bằng bom tấn Avengers: Infinity War (25/4/2018). Sau đó, Avengers 4 là bộ phim cuối cùng thuộc giai đoạn 3, đóng vai trò khép lại cả một kỷ nguyên với 22 bộ phim của MCU.

Tuy nhiên đây cũng là lúc nhiều câu hỏi về tương lai của thương hiệu này được đặt ra. Kế hoạch hiện tại của Marvel mới chỉ được tiết lộ đến năm 2019 cùng bộ phim Avengers 4 chưa được đề tên. Khán giả vẫn còn mơ hồ về những điều đang chờ đợi trong Giai đoạn 4 và xa hơn nữa.

Từng có nhiều tin đồn cho rằng sau Avengers 4, các siêu anh hùng của kỷ nguyên thứ ba sẽ không còn xuất hiện tiếp tục. Nhiều người dự đoán kết thúc kỷ nguyên thứ 3, MCU sẽ hướng đến những nội dung hoàn toàn khác.

Dàn siêu anh hùng hoành tráng của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Mới đây, nhà biên kịch James Gunn vừa tiết lộ rằng vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) sau Avengers 4 sẽ được tái lập hoàn toàn. Theo đó, giai đoạn thứ tư sẽ bắt đầu một quỹ đạo mới cho thương hiệu siêu anh hùng của Marvel khởi đầu từ bộ phim tiếp theo của Guardians of the Galaxy.

"Đó sẽ là sự kết thúc của một câu chuyện dài và là khởi đầu cho một câu chuyện mới", biên kịch, đạo diễn James Gunn nhấn mạnh.

Đây không phải là lần đầu tiên, James Gunn tiết lộ về tương lai của thương hiệu tỷ USD Marvel. Anh từng khẳng định dự án Guardian of the Galaxy của mình sẽ là một phần quan trọng trong tương lai của MCU trong 10-20 năm tới.

Trước đó, giám đốc Marvel Studios Kevin Feige cũng khẳng định một số siêu anh hùng, có thể là Captain America và Iron Man sẽ không còn xuất hiện sau hai phần phim Avengers. Từ đó mở ra những dự đoán mơ hồ về tương lai của Marvel sau 10 năm.

Đạo diễn James Gunn đang nỗ lực phát triển series Guardian of the Galaxy.

Tuy nhiên, các fan hâm mộ truyện tranh dự đoán, Avenger 3 và 4 là cơ sở hoàn hảo để Marvel mở rộng giai đoạn thứ tư đến với những bộ truyện đình đám khác như Secret Wars (1984), Annihilation (2006).

Trong đó, Secret Wars được xem là phần truyện cross-over (hội tụ) lớn nhất trong lịch sử truyện tranh Marvel với sự góp mặt của hàng trăm siêu anh hùng.

Hiện tại, thay vì làm phim về nguồn gốc đơn lẻ của các nhân vật, Marvel Studios đã bắt đầu chuyển sang hướng “team-up”, nghĩa là các siêu anh hùng sẽ xuất hiện thường xuyên hơn trong những bộ phim của nhau. Ngoài ra, các sự kiện trong MCU sẽ diễn ra ngoài không gian vũ trụ nhiều hơn là ở Trái Đất.

Bên cạnh đó, một trong những vấn đề lớn nhất cản trở sự bành trướng của MCU chính là việc họ không thể sử dụng được hết những nhân vật trong comic. Bản quyền lên phim của nhân vật nổi tiếng nhất Marvel như Spider Man, Fantastic Four hay X-Men đều không nằm trong tay Marvel Studios.

Theo GameK