Vũ trụ Điện ảnh Marvel trở thành thương hiệu phim đầu tiên cán mốc 5 tỷ USD tại Bắc Mỹ

GameK -
Với 121 triệu USD đóng góp từ doanh thu ba ngày đầu tiên của "Thor: Ragnarok", đã giúp Vũ trụ Điện ảnh Marvel cán mốc 5 tỷ USD tại khu vực Bắc Mỹ.

Vũ trụ Điện ảnh Marvel là một thương hiệu nổi tiếng đã thống trị màn ảnh rộng được gần một thập kỉ qua, trong vũ trụ này là một loạt các bộ phim siêu anh hùng do Marvel Studios sản xuất độc lập và dựa trên các nhân vật trong những ấn phẩm của Marvel Comics.

Khởi điểm từ tháng 5/2008 với phần đầu tiên của Iron Man cho đến bây giờ vũ trụ này đã sở hữu 17 bộ phim với doanh thu thuộc hạng khổng lồ và đáng ngưỡng mộ, đơn cử có thể kể đến loạt phim Avengers, Iron Man, Guardians of Galaxy hay mới đây nhất chính là Thor: Ragnarok.

Thor: Ragnarok đã chính thức khởi chiếu tại Bắc Mỹ vào ngày 3/11 vừa qua, trễ hơn 1 tuần so với thị trường quốc tế (trong đó có Việt Nam). Dẫu vậy, sự chờ đợi kèm theo các phản hồi đầy tích cực từ những khu vực trình chiếu sớm chỉ khiến cho bộ phim càng được đón nhận nhiều hơn. Sau 3 ngày đầu tiên công chiếu, Thor: Ragnarok đã mang về 121 triệu USD tại thị trường nội địa tại 4080 rạp chiếu phim, cao hơn dự tính ban đầu của giới chuyên môn (115 triệu USD). Với sự thành công ngoài dự kiến, con số 206,3 triệu USD của Thor: The Dark World không phải là một điều gì đó quá khó khăn với Ragnarok.

Thành công này giúp Vũ trụ DDiện ảnh Marvel khẳng định vị thế của mình đối với ngành công nghiệp phim ảnh ở Hollywood. Bên cạnh đó, với 121 triệu USD khởi điểm, đã giúp MCU chính thức cán mốc 5 tỷ USD doanh thu, và trở thành loạt phim đầu tiên đạt được con số ấy. Số liệu này chắc chắn sẽ còn tăng lên khi đây chỉ là tuần đầu tiên mà Thor: Ragnarok công phá các rạp chiếu ở khu vực Bắc Mỹ.

Hiện tại MCU vẫn tiếp tục sản xuất các bom tấn khác theo kế hoạch của mình nhưng đến bây giờ, vẫn chưa có bộ phim nào vượt qua sự thành công của The Avengers phát hành năm 2012 khi thu về hơn 207,4 triệu USD cho tuần đầu tiên ra mắt, và dừng lại ở 623,3 triệu USD tại khu vực Bắc Mỹ, 1,5 tỷ USD trên toàn thế giới, đây là những con số ấn tượng mà bất cứ bom tấn nào cũng đều mong muốn.

Trong thời gian sắp tới Marvel sẽ phát hành Avengers: Infinity War vào ngày 4/5/2018 và Avengers 4 hiện đang được sản xuất, dự kiến ​​ra mắt vào ngày 3/5/2019 cả hai bộ phim đều được khởi chiếu vào mùa hè của hai năm liên tiếp với hy vọng sẽ phá vỡ kỷ lục mà người anh cả đang thiết lập. Ngoài ra hai sản phẩm này cũng sẽ giải thích rõ cho khán giả về Time line trong vũ trụ MCU, đây là vấn đề đã được bàn tán rất sôi nổi từ khi ra mắt Spider Man: Home Coming.

Với những thành công to lớn ấy của Marvel, hẳn các vũ trụ điện ảnh khác như DC Comics, The Conjuring… sẽ cần phải cố gắng nhiều hơn cả về chất lượng lẫn số lượng phim ra mắt. Đây sẽ là cuộc cạnh tranh cực kỳ gắt gao và người có lợi nhất vẫn là khán giả.

Theo GameK