Việt Nam có thể tham gia cuộc thi truyện tranh Manga quốc tế

-
Ban tổ chức nhận tác phẩm dự Cuộc thi truyện tranh Manga Quốc tế từ 27/4 đến 12/6 tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản ở TP HCM.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản vừa thông báo cuộc thi truyện tranh Manga Quốc tế năm 2015 sẽ nhận tác phẩm dự thi từ ngày 27/4 đến ngày 12/6. Ban tổ chức không nhận tác phẩm dự thi sau ngày 12/6. Đây là cuộc thi tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những họa sĩ truyện tranh, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa quốc tế thông qua phổ cập văn hóa manga và manga Nhật Bản ra nước ngoài.

Cơ cấu giải thưởng gồm một giải vàng, 3 giải bạc và một số giải đồng. Năm ngoái, giải đồng đã được trao cho 11 tác phẩm. Những người được nhận giải thưởng cho những tác phẩm ưu tú (giải vàng và bạc) sẽ được mời sang Nhật Bản trong 10 ngày (dự kiến vào tháng 1/2016) để dự lễ trao giải, gặp gỡ và trao đổi ý kiến với các nhà truyện tranh Manga Nhật Bản.

Tác phẩm dự thi phải sản xuất bên ngoài Nhật Bản và chưa nhận giải thưởng quốc tế nào, được sáng tác trong vòng 3 năm trở lại đây (2012-2015). Tác phẩm dài tối thiểu 24 trang, in ra giấy làm 2 bản, nộp kèm đơn dự thi. Mỗi tác giả chỉ nộp một tác phẩm (hoặc series). Ban tổ chức lưu ý trong trường hợp nộp hồ sơ của bạn là một tuyển tập truyện ngắn, bạn chỉ được nộp một câu chuyện.

Địa điểm nộp tác phẩm dự thi tại Ban Văn hóa Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam (Ms.Negoro) tại 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội. Những tác phẩm dự thi của khu vực phía nam từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào nộp tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM (261 Điện Biên Phủ, quận 3, TP HCM).

Theo Trí Thức Trẻ