Video 2 tên trộm ném gạch vào đầu nhau thu hút 4 triệu lượt xem trên MXH Trung Quốc

GenK -
Nếu tất cả những tên trộm đều ngu ngốc như vậy, có lẽ cảnh sát sẽ không phải làm thêm giờ.

Vào ngày 14/2 vừa qua, tài khoản Weibo chính thức của Cục An ninh Công cộng Thượng Hải (Shanghai Public Security Bureau) đã đăng tải đoạn video về một vụ trộm vào lúc nửa đêm, được trích xuất từ camera an ninh.

Ngỡ tưởng lại là một vụ đột nhập với thủ đoạn tinh vi, giúp người dân nâng cao cảnh giác... Nhưng không, chẳng có vụ trộm thông thường nào thu hút sự chú ý của Internet đến vậy: 4 triệu lượt xem trên Weibo, gần 1 triệu lượt xem trên Youtube, chưa kể vài chục nghìn upvote trên Reddit.

Rốt cuộc, có gì ly kỳ đến vậy? Mời bạn xem video sẽ rõ:

Video cho thấy hai kẻ trộm cố tình dùng gạch để phá cửa và đột nhập vào trong một ngôi nhà. Tuy nhiên, do "teamwork" chưa tốt nên đã dẫn đến sai lầm khủng khiếp, khiến một trong hai tên trộm đổ gục, bất tỉnh nhân sự ngay tại hiện trường.

Tài khoản Weibo của Cục An ninh Công cộng Thượng Hải nói về vụ việc rằng: "Nếu tất cả bọn trộm đều ngu ngốc như vậy, có lẽ chúng tôi sẽ không cần làm thêm giờ".

Ngay bên dưới, một người dùng Weibo trả lời: "Cảnh sát có thể không cần làm thêm giờ nhưng y tá và bác sĩ tại bệnh viện chắc chắn sẽ rất bận rộn". Thậm chí, có người còn cho rằng: "Tên trộm đã ném viên gạch thứ 2 thực chất là cảnh sát ngầm, anh ta đã ngăn chặn hành vi trộm cắp một cách khéo léo".

Đến thời điểm hiện tại, số phận của hai tên trộm đen đủi và những tình tiết liên quan vẫn chưa được công bố.

Theo GenK