Vì sao trong Dragon Ball, con trai của Songoku lại trông giống Yamcha hơn?

-
Nhiều fan hâm mộ của bộ manga Dragon Ball tỏ ra khá thắc mắc trước nghi vấn về việc tại sao Son Gohan, con trai đầu của Son Goku lại giống "chú hàng xóm" Yamcha hơn giống bố mình.

Bức hình so sánh giữa hai nhân vật Yamcha và SonGoHan gây tranh cãi dữ dội cho các fan yêu thích truyện Dragon Ball.

Có thể bạn còn nhớ, trong cốt truyện Dragon Ball (7 Viên Ngọc Rồng), nhân vật Yamcha là một người bạn tốt của gia đình nhân vật chính SonGoKu. Tuy nhiên khi SonGoHan - con trai của Son GoKu và ChiChi xuất hiện theo dòng thời gian của bộ truyện tranh, nhiều fan đã rất hoài nghi khi dung mạo của Son GoHan ngày càng thể hiện nhiều giống với Yamcha - bạn của bố hơn là bố đẻ mình.

Vướng phải "nỗi oan thị Màu", có lẽ anh chàng Yamcha nhà ta đang rất khổ tâm.

Hãy cùng đến với những phân tích hài hước về giả thiết: Liệu Yamcha có đúng là cha đẻ của SonGoHan như lời đồn đại?

Giả thiết: Yamcha có thể cũng là người Xayda

Fan đọc truyện Dragon Ball có tin chàng Yamcha yếu đuối bao năm qua thực chất là một Siêu Xayda mạnh mẽ?

Đây là một giả thiết xuất hiện từ cộng đồng fan truyện Dragon Ball tại Nhật Bản, theo như giả thiết này của thì Yamcha cũng có thể là một người Xayda (Saiyan) như SonGoKu và Ca-Đíc, tuy nhiên anh chàng lại lựa chọn tự cắt cái đuôi để che giấu thân phận người Xayda của mình.

SonGoKu chưa một lần hoài nghi về việc SonGoHan có phải con ruột của mình hay không.
 

Ở thời điểm SonGoKu đám cưới xong thì quyết định để ChiChi ở nhà neo đơn một mình để ngao du khắp nơi học hỏi võ thuật, Đây có thể là điều kiện thuận lợi giúp Yamcha xúc tiến mối quan hệ tình cảm nhanh chóng với vợ anh bạn mình. Sau đó SonGoHan - con trai của SonGoKu ra đời nhưng nó mang dòng máu người Xayda của Yamcha thay vì SonGoKu.

Về phần Yamcha, vì lo sợ mối quan hệ vụng trộm của mình sẽ sớm bại lộ nên anh đã quyết tâm cả đời không lấy vợ (sợ lấy vợ xong, sinh con ra là một bé có đuôi nữa thì vui).

Yamcha luôn tỏ ra yếu đuối, chịu chết sớm chỉ vì muốn giấu đi thân phận người Xayda? Bảo vệ bí mật động trời rằng SonGoHan chính là con ruột của mình?
 

Đặc biệt, đây cũng có thể là lý do Yamcha không bao giờ biến thành siêu Xayda cho dù ở những tình huống bạn bè và thậm chí bản thân gặp nguy hiểm về tính mạng. Nếu Yamcha lỡ gây tội mà làm tất cả những điều giả thiết trên để bảo vệ tình bạn giữa mình và SonGoKu, đây quả thực là một nhân vật có mức độ hi sinh và chịu đựng cao nhất truyện Dragon Ball rồi!

Theo Trí Thức Trẻ