Vì sao ông Nobi lại nhân vật "chuẩn man" nhất trong vũ trụ Doraemon?

GameK -
Ông Nobi, hay còn được biết đến với cái tên Nobisuke, chắc chắn là một trong những nhân vật thú vị nhất của bộ truyện Doraemon.

Nói đến Doraemon, chúng ta đều nhớ về một nhóm bạn vui vẻ, hòa đồng và không kém phần lém lỉnh. Mỗi người đều có 1 tính cách khác biệt, tốt có, xấu có, thế nhưng họ đều là những mảnh ghép không thể thiếu, một phần trong tuổi thơ của hàng triệu đứa trẻ, không chỉ tại Việt Nam, mà còn ở trên khắp thế giới này.

Tuy vậy, thế giới của Nobita không chỉ bao gồm những nhân vật chính. Các nhân vật phụ trong truyện cũng có cá tính, màu sắc và khá độc đáo khiến cho người đọc nhớ được hình ảnh của họ, ngay cả sau khi hoàn thành bộ truyện. Một trong những nhân vật đáng nhớ như thế chính là ông Nobisuke, hay còn được biết đến vai trò bố của Nobita, người chủ gia đình Nobi.

Quả thực, nếu bây giờ chúng ta nghĩ lại, ông Nobita thực sự là người đàn ông đúng "chuẩn men" của mọi thời đại. Những điều mà ông làm thực sự vô cùng đáng nể, không phải người đàn ông nào cũng có thể làm được. Các cư dân mạng đã suy luận và so sánh ra rằng, rõ ràng ông Nobi là một người đàn ông đích thực, không một nhân vật nào có thể sánh bằng.  Hãy cứ thử suy ngẫm những điều dưới đây mà xem?

Đầu tiên, ông Nobi là trụ cột kinh tế của gia đình. Một mình ông đi làm nuôi cả nhà 4 miệng ăn, khi bà Nobi không hề đi làm. Thế nhưng, gia đình nobi lúc nào cũng đầy đủ kinh tế, không nợ nần. Thỉnh thoảng, ông vẫn lại mua quà cho Nobita, cho cả nhà đi chơi xa. Có tập ông Nobi vì chuyện mua quà cho Nobita mà phải đắn đo rồi quyết định mua quà xịn dù tốn tiền, chứng tỏ rất thương con. Nobita đòi cái gì ông cũng chiều trong khả năng của mình, suốt ngày thấy cho tiền ăn quà.

Bà Nobi ở nhà không đi làm nhưng dữ hơn hổ mang, động tí quát tháo chồng. Tuy vậy, ông Nobi cũng thuộc dạng... "đội vợ lên đầu". Ông vẫn hay nhẫn nhịn, ít khi nổi cáu hay quát vợ. Tất nhiên lâu lâu vẫn có cãi vã vì bất đồng quan điểm. Nhưng dù sao thì vợ chồng nào chả có cãi nhau hay hục hoặc trong cuộc sống, miễn là sau này làm lành được là được.

Thứ 2, ông Nobisuke là người đàn ông tháo vát, không ngại hay chấp vặt những thứ lặt vặt. Ngày thường, ông phải đi làm xa nhà, ngày nào cũng chen chúc tàu điện vài tiếng, nghe đã thấy mệt. Thế mà về nhà, ít khi chúng ta thấy ông Nobi cáu gắt bao giờ. Thậm chí vào ngày nghỉ, ông vẫn làm việc nhà hay sửa mái nhà nếu người vợ càu nhàu. 

Thứ 3, ông Nobi là người rất biết điều và luôn hướng về gia đình. Nhà đã khó khăn, bao việc, tự nhiên có con mèo to xác nhảy vào ăn uống, ở như thật. Ông Nobi ok luôn, mày xin ở thì tao nuôi, nào có ngại gì một con mèo béo.

Biết con mèo béo có bảo bối, thế nhưng ông vẫn đi làm như một công nhân viên chức mẫn cán. Có thể nhiều người khác cần, thế nhưng ông còn chẳng thèm lôi đồ chơi của con mèo béo ra đi kiếm chác hay lợi lộc. Thế giới này liệu được mấy người như thế?

Còn với sếp trên, ông Nobi đúng chuẩn nhân viên ngoan ngoãn, luôn phục dịch, nghe lời. Ngày nghỉ mà ông còn phải lẽo đẽo theo sau sếp đi chơi golf. Tất cả những gì ông làm chỉ vì gia đình phía sau. 

Thứ 4, ông Nobi còn là người chung tình, không màng vật chất, địa vị. Hồi còn trẻ, ông cũng là người có tài, vẽ tranh cực đẹp, lọt vào mắt xanh của họa sĩ nổi tiếng. Cũng chính vì thế, Nobisuke được một họa sĩ có tiếng, tỷ phú nhận làm rể và hứa hẹn sẽ nâng đỡ. Chỉ cần gật đầu, ông sẽ ít nhất sống dư giả, và Nobita sẽ có một cuộc đời hoàn toàn khác.

Thế mà, ông Nobi lại từ chối lựa chọn ấy. Ông quay về để chọn bà Nobi, người phụ nữ khiến ông động lòng sau lần đầu gặp gỡ. Cả hai sau đó đã kết hôn, còn ông Nobi thì về làm một nhân viên công sở bình thường. 

Bà vợ già ở nhà hay cáu kỉnh và nạt nộ chồng. Ấy thế mà, chúng ta chưa từng bao giờ thấy cảnh ông Nobi tham gia vào những hoạt động như kiểu cặp bồ, đi mát xa hay bar sàn gì cả. Cùng lắm, ông Nobi chỉ đi uống bia với hội bạn thôi, còn đâu ông đi thẳng về nhà. Ở đâu ra loại đàn ông này ở thời đại những năm 2019 nữa?

Chốt lại, ông Nobi rõ ràng là một nhân vật quá "chuẩn man" với những ai từng đọc Doraemon. Dù chỉ lên sóng vời thời lượng vô cùng hạn chế, thế nhưng ông Nobi đã thể hiện được cá tính và màu sắc của bản thân. Liệu bao nhiêu người dám nói rằng, mình có thể làm được tất cả về gia đình như ông Nobi?

Theo GameK