Tưởng chỉ là món đồ chơi bình thường nhưng chiếc xe "cute" này của Honda lại có thể dỗ trẻ nín khóc giỏi hơn cả chuyên gia

GenK -
Chiếc xe đồ chơi có thiết kế xinh xắn và dễ thương này của Honda có quyền năng mà hầu hết các bậc phụ huynh đều bó tay, đó là dỗ trẻ nín khóc.

Ở một quốc gia coi trọng sự riêng tư như Nhật Bản, việc trẻ con khóc ở nơi công cộng quả thực là một "cực hình" với cả các bà mẹ lẫn mọi người xung quanh. Tiếng trẻ khóc tạo ra sự khó chịu nhưng lại rất khó để giúp trẻ mau nín khóc.

Tuy nhiên không phải không có cách giải quyết vấn đề này. Mới đây hãng xe Nhật Bản Honda đã cho ra mắt nguyên mẫu xe đồ chơi có tên Sound Sitter. Xe có bề ngoài khá bắt mắt, lấy cảm hứng từ chiếc Honda Acura NSX với tông màu đỏ và bên trong là một chiếc loa nhỏ.

Theo Honda, họ đã thử nghiệm rất nhiều dạng âm thanh khác nhau và phát hiện thấy âm thanh từ tiếng động cơ xe hơi dường như giúp làm dịu những đứa trẻ đang khóc.

Hóa ra âm thanh của động cơ có tần số tương đồng với âm thanh khi bé nghe thấy trong bụng mẹ, ví dụ như nhịp tim. Chính sự tương đồng này đã khiến trẻ cảm thấy an tâm hơn và dừng khóc.

Honda cho biết, âm thanh phát ra từ loa có tần số thấp từ 250Hz trở xuống nên không làm ảnh hưởng đến thính giác của trẻ. Tổng cộng Honda đã ghi âm tiếng động cơ của 37 chiếc xe khác nhau để xác định âm thanh nào thực sự phù hợp với trẻ. Trong đó, âm thanh động cơ của chiếc NSX mới nhất có chung tần số với âm thanh trong bụng mẹ.

Các bà mẹ có thể điều khiển và phát loa từ xa bằng ứng dụng smartphone. Sản phẩm phù hợp với trẻ em từ 6 tháng – 1 tuổi.

Mặc dù mới chỉ là nguyên mẫu nhưng theo chia sẻ của nhiều phụ huynh, trẻ đã ngừng khóc sau khi được nghe âm thanh từ xe. Thử nghiệm cho thấy, 11/12 em bé đã ngừng khóc ngay khi cầm trên tay chiếc xe này. Chiếc xe đặc biệt này hứa hẹn sẽ là "cứu cánh" của các bà mẹ bởi theo một cuộc khảo sát tiết lộ, 75% các bà mẹ tại Nhật luôn trong trạng thái lo lắng đứa con có thể khóc ở nơi công cộng.

Honda không có ý định sẽ sản xuất đồ chơi nhưng công ty đã ghi lại âm thanh của ba động cơ NSX, Integra Type R và S2000 có tác dụng trấn an và làm bé ngừng khóc. Bạn có thể nghe và tải về âm thanh tại đây.

Honda không phải là công ty duy nhất thử nghiệm các thiết bị giúp trẻ nín khóc. Năm ngoái, Ford đã giới thiệu một nguyên mẫu cũi trẻ, bắt trước trải nghiệm của trẻ khi ngồi trên xe hơi. Nó cũng có tiếng động cơ, đèn LED mô phỏng đèn đường và tạo ra các chuyển động tương tự như khi đang ngồi và lái xe hơi.

Theo GenK