Truyện tranh Naruto, Gaara - Sasuke: Hai cuộc đời, một nỗi đau

-
Được đánh giá có nhiều điểm chung với nhân vật chính Naruto, tuy nhiên nếu phân tích kỹ, fan sẽ thấy cuộc đời của "Hoàng tử Cát" Gaara có những đau đớn không thua kém gì Sasuke - một nhân vật được yêu thích nhất toàn bộ truyện.

Gaara - Mỗi lần khóc lại khiến fan Naruto đau lòng, ứa nước mắt.

 

Trong truyện Naruto, có thể nói Gaara là một nhân vật nổi bật với tính cách lạnh lùng, tàn nhẫn thậm chí còn hơn cả Sasuke. Tuy nhiên trong một số đoạn cảnh truyện cho thấy sự buồn bã của Gaara, rất nhiều fan Naruto sẵn sàng đổ lệ theo nhân vật này. Tại sao lại như vậy nhỉ?

 

Để ý xuất thân từ đầu bộ truyện tranh Naruto, Gaara được nhìn nhận như một nhân vật phản diện khủng khiếp, tính cách của cậu bị đánh giá như kẻ ích kỷ chỉ biết sống cho bản thân, sẵn sàng dùng sức mạnh của Cát để bóp nghiến bất cứ ai dám cản mục tiêu con mồi cậu lựa chọn.

Tuy nhiên với thế giới của truyện Naruto, thực sự không có ai là kẻ xấu hoàn toàn. Tính cách tàn nhẫn của Gaara được hình thành từ những biến cố ngay khi cậu vừa được sinh ra, cậu được chọn trở thành một Jinchuuriki - những người chịu phong ấn từ những con quái vật truyền thuyết.

 

“…Ta trút những gánh nặng thừa thãi lên vai con và tự ý đánh giá con là kẻ vô giá trị
Ta cướp đi tương lai của con bằng việc biến con thành Jinchuuriki
Và ta còn cướp đi cả mẹ của con
Ta cướp đi tình yêu của con dành cho mẹ
Ta đã cướp khỏi con những mối liên kết mà con có được với mọi người
Và thậm chí còn cố cướp đi cả mạng sống của con
Là một người cha, ta lại chỉ cho con được thứ duy nhất
Là một trái tim chằng chịt vết thương…” - Lời nói đầy hối hận mà Kazekage - Cha đẻ của Gaara nói với cậu trước lúc lâm chung.

 

Khi nghe xong những lời ấy từ cha mình, Gaara đã khóc như một đứa trẻ. Thật đau lòng khi nghe cậu ấy thốt lên câu hỏi ngây ngô “Mẹ có yêu con sao?”. Gương mặt đó, cảm xúc đó của Gaara có lẽ sẽ ám ảnh khiến fan đọc truyện Naruto mãi không thể quên được. Quả thực rất tàn độc khi thử thách cảm xúc của một đứa trẻ bằng cách tấn công vào tình cảm chỉ vừa mới bắt đầu hình thành trong nó.

Sasuke - Nỗi đau của một đứa trẻ bất lực.

 

Thời thơ ấu của Sasuke luôn phải sống dưới bóng của anh trai mình, Uchiha Itachi - một thiên tài bẩm sinh của bộ tộc Uchiha. Để có được sự công nhận, Sasuke tập luyện cần cù để được bố mẹ chú ý, dù cậu ta vẫn chưa vượt qua được bức tường đá được anh trai cậu đặt ra.

 

Theo thời gian, Itachi bắt đầu xa lánh bộ tộc và không còn tâm sự với gia đình, vì vậy họ bắt đầu nhìn về Sasuke như một tương lai mới của bộ tộc. Khi mà Sasuke bắt đầu được gia đình chấp nhận thì cũng ngày trái tim cậu đón nhận một thảm cảnh: Bộ tộc Uchiha bị tuyệt diệt bởi người anh trai Itachi của cậu.

 

Khi chạy về nhà, Sasuke thấy Itachi trong phòng của bố mẹ. Lúc Sasuke định bỏ chạy, Itachi giải thích rằng anh chưa từng quý mến người em trai của mình. Đau lòng hơn nữa, Itachi khẳng định rằng Sasuke không hề đáng giết. (Mục đích của Itachi là muốn thúc đẩy em trai Sasuke phải mạnh mẽ hơn bằng cách sống một cuộc sống căm thù và oán hận, với mục đích sống duy nhất là báo thù cho bộ tộc).

 

Sự kiện đó quả thực đã gây chân động rất nhiều tới tính cách của Sasuke, cậu trở nên lạnh lùng và tàn nhẫn nhiều hơn, lấy triết lý "báo thủ cho gia tộc" để làm mục đích sống duy nhất của mình. Tuy nhiên cho dù thế nào, các fan đọc truyện Naruto luôn tỏ ra thương cảm, thậm chí là tội nghiệp với nhân vật phản diện này.

Kỳ thi ninja Chuunin làng Lá: Trận đấu kết nối hai cuộc đời

 

Gaara và Sasuke gặp nhau lần đầu tiên tại vòng 2 của kỳ thi ninja Chuunin làng Lá. Tuy nhiên, đây nhanh chóng biến thành một trận đấu sinh tử một mất một còn của cả hai. Trong lúc chiến đấu, khi nghe Gaara "tâm sự" về câu chuyện thân thế của mình, Sasuke thực sự đã sốc bởi ngoài Naruto, đây là nhân vật thứ 3 cậu thấy họ có hoàn cảnh đáng thương và đau khổ còn hơn cả nỗi đau chính cậu nữa.

Hơn nữa, có thể nói trận đấu giữa Sasuke và Gaara trong kỳ thi ninja Chuunin làng Lá chính là thời khắc 2 mảnh cuộc đời hai nhân vật hòa chung lại cùng nhau, đem tới sự thương cảm tột cùng của hai đứa bé là nạn nhân của trò chơi chiến tranh.

 

Câu chuyện về Gaara và Sasuke trong thế giới của Naruto thể hiện khá rõ một thông điệp: Không phải bất kỳ đứa trẻ nào được sinh ra cũng đều được quyền sống hạnh phúc như bao người khác, chúng có thể bị tước đoạt đi niềm vui và được đáp trả bằng những nỗi buồn, chúng được dạy biết giận dữ nhưng lại không được dạy về tình yêu, biết tới khả năng chiến đấu nhưng lại không biết bảo vệ. Có lẽ với bất kỳ fan Naruto nào, câu chuyện về cuộc đời của Gaara và Sasuke luôn là hai câu chuyện ám ảnh nhất toàn bộ Manga.

Theo Trí Thức Trẻ