Trong Vũ trụ DC, đây là ba nhân vật có thể chạy nhanh hơn cả Flash

GameK -
Vẫn có một vài người đã vượt qua và cho Barry thấy rằng mình vẫn luôn luôn phải nỗ lực trong cuộc chiến công lý.

Các fan của vũ trụ DC - nhất là fan của TV Show nổi tiếng Arrowverse - đều biết rằng The Flash chính là nhân vật "nhanh nhất vũ trụ". Nhưng không ít nhân vật khác đã cho chính tia chớp đỏ hít bụi, vậy những người đó là ai ?

Cho dù đã có nhiều người mang theo chức danh "The Flash", Barry Allen chính là tia chớp nổi tiếng nhất - người được nhờ một tai nạn trong phòng thí nghiệm, ban cho anh sức mạnh siêu nhiên cùng với tốc độ của ánh sáng. Nhờ vậy, Barry đã sử dụng sức mạnh của mình cho việc tốt, tạo nên một nỗi sợ cho các tội phạm trong thành phố.

Khả năng của các "Speedster" trong DC chủ yếu được hút từ nguồn năng lượng mang tên Speed Force - thứ mà Barry đã nghiên cứu và hỏi hỏi. Tuy vậy, vẫn có một vài người đã vượt qua và cho Barry thấy rằng mình vẫn luôn luôn phải nỗ lực trong cuộc chiến công lý.

Reverse Flash

Kẻ thủ lớn nhất của Barry chính là tia chớp vàng mang tên "Reverse Flash". Eobard Thawne là một nhà khoa học tài ba, với tri thức của mình đã cố tạo dựng lại tai nạng của Barry nhằm có thể tạo ra Negative Speed Force - một dạng nguồn năng lượng đảo của Speed Force - cho riêng mình. Nhờ hút năng lượng từ đó, Eobard có thể tạo ra các ảo ảnh của mình, thậm chí là di chuyển các phân tử xuyên qua các vật rắn, nhưng khả năng tối thượng để đánh bại Barry chính là tốc độ của ánh sáng. Barry vốn không tập trung vào việc đạt tới tốc độ này nên để có thể sử dụng được nó anh phải thúc đẩy bản thân rất mạnh.

Hermes

Hermes chính là người đưa thư cho các vị thần trong DC. Chính nhờ thế, hắn sở hữu các khả năng như bất tử, biến hình, siêu sức mạnh và thay đổi kích cỡ nhưng nổi tiếng nhất vẫn là đôi chân nhanh nhẹn - thậm chí là người nhanh nhất trong giới các vị thần Olympia. Hermes cũng có các khả năng ma thuật như dịch chuyển tức thời, nhanh hơn Barry chỉ với suy nghĩ của chính mình. Hermes thậm chí còn nhanh hơn nữa bằng cách ăn trộm tốc độ của Barry để cộng thêm tốc độ cho bản thân.

Superman

Câu hỏi ngàn năm trong giới truyện tranh - Superman hay The Flash là người có tốc độ vượt trội. Không ít lần hai người hùng này đã được so tài với nhau, thậm chí Superman còn bị xác nhận là chậm hơn, nhưng có một lần Superman đã vượt mặt tia chớp đỏ này.

Trong bộ truyện Superman: Up In The Sky số 4 của Tom King, cả hai phải chạy 10 vòng quanh Trái Đất. The Flash tuy dẫn đầu siêu nhân một khoảng khá lớn, nhưng cuối cùng chính Superman mới là người thắng cuộc. Có lẽ đây là một cuộc đua về sức bền hơn là tốc độ, nhưng không có nghĩa là Superman đã không chạy vượt mặt của The Flash. Ngay cả bộ phim Justice League của đạo diễn Zack Snyder cũng có một vài lúc Superman được thử sức The Flash - có thể trong một tương lai gần chúng ta có thể thấy được họ so tài trong vũ trụ điện ảnh DC một lần nữa ?

Theo GameK