Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua

Majin -
(GameSao) - Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại top những bộ truyện tranh hot nhất mới được phát hành tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

1, Cung trăng

Trong nửa đầu năm 2015 vừa qua, cuộc thi vẽ truyện tranh mang tên Thế Giới Ước Mơ lần thứ 6 đã được tổ chức với giải nhất thuộc về tác phẩm Cung Trăng của tác giả Levi DSam. Cung Trăng đã đem đến một góc nhìn khác cho độc giả về câu chuyện cổ tích Chú Cuội ngồi gốc cây đa mà chúng ta từng được nghe kể khi còn thơ bé.

Trong truyện, chúng ta sẽ không còn thấy một chú cuội giản dị mà thay vào đó lại là một anh chàng đang cùng vợ mình bỏ trốn khỏi những kẻ ham muốn có được cây đa thần. Từ đó, Cuội đã vô tình du hành đến mặt trăng và phát hiện bí mật động trời tại đây.

2, Thám Tử Kindaichi

Như đã thông báo trong một vài ngày trước đây, NXB Trẻ đã mua lại bản quyền của bộ manga Thám Tử Kindaichi và phát hành tại Việt Nam. Truyện được dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào ngày 08 tháng 06 tới đây tại các hiệu sách trên toàn quốc.

Điểm đặc biệt của Thám Tử Kindaichi lần này chính là ở phong cách xuất bản mới khi in trọn vẹn mỗi vụ án thành một tập riêng chứ không in gối đầu như trước khiến cho người xem bị mất hứng. Ngoài ra, truyện cũng sẽ hạn chế những thay đổi so với nguyên tác nhằm đem lại cảm giác trọn vẹn cho độc giả.

3, Địa Ngục Môn

Có thể nói rằng Địa Ngục Môn là cái tên hot nhất trong cộng đồng yêu thích truyện tranh Việt Nam thời gian vừa qua. Truyện được thể hiện bởi nét vẽ của nữ họa sĩ đang rất nổi trong cộng đồng - Can Tiểu Hy.

Được biết, tác phẩm Địa Ngục Môn này còn được đánh giá cao hơn hẳn so với Tam Thế, một bộ truyện tranh về vấn đề siêu nhiên khác cũng của Can Tiểu Hy. Truyện kể về một cô gái bị tai nạn, lúc tỉnh dậy thì thấy mình đang ở một nơi kì lạ với nhiều sinh vật kì lạ, nơi đây chính là Địa Ngục Môn.

4, Attack on Titan

Được xuất bản bởi TVM Comic với tên gọi Đại Chiến Titan vào cuối năm ngoái và tới nay đã ra mắt được tới tập thứ 9. Ban đầu truyện bị độc giả kêu ca khá nhiều về chất lượng in ấn, sự khác biệt giữa nguyên tác và bộ truyện mới sau khi được kiểm duyệt...

Tuy nhiên, sau đó thì chất lượng của Attack on Titan đã có phần được cải thiện trở lại và được đông đảo độc giả đón nhận. Với danh tiếng đang nổi như cồn của Attack on Titan thì không quá khó hiểu khi bộ truyện tranh Đại Chiến Titan được góp mặt trong danh sách này.

5, Nhóm máu O

Là một bộ truyện tranh Việt Nam nhắm tới đối tượng học sinh của ComicOla, đơn vị sản xuất truyện tranh mới nổi gần đây. Truyện được lấy ý tưởng từ cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia vốn đã rất quen thuộc với giới học sinh sinh viên nước nhà.

Tuy nhiên, truyện sẽ không chỉ xoay quanh cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia mà còn về cả thế giới học đường, về những câu chuyện hài hước của những cô cậu nhóc học sinh.

Majin (GameSao.vn)