Top 8 kẻ thù đáng sợ nhất mà Justice League từng đối mặt

GameK -
Justice League là liên minh siêu anh hùng nổi tiếng nhất trong thế giới truyện tranh DC. Song hành với việc sở hữu một đội hình có sức mạnh kinh thiên động địa, họ luôn phải chống lại những kẻ phản diện đáng gờm nhất vũ trụ. Dưới đây là top 8 những ác nhân từng gây nhiều khó khăn và tổn thất hàng đầu cho Justice League.

Vandal Savage

Bất tử là tất cả những gì có thể miêu tả về Vandal Savage, một trong những nhân vật lâu đời và bá đạo nhất trong vũ trụ DC. Không chỉ có một cuộc sống trường thọ mà hắn còn vô cùng khó bị hạ sát.

Savage khởi nguyên là một người tối cổ sống bên trong hang động tiền sử của 5000 năm trước Công nguyên. Sau cơ duyên được tiếp xúc với bức xạ thiên thạch ngoài hành tinh, hắn trở nên bất tử và đạt bước nhảy vọt về trí tuệ. Savage đã sử dụng sức mạnh mới của mình để tạo ra vô vàn những cuộc chiến tranh và tội ác trong suốt chiều dài lịch sử nhân loại.

Amazo

Amazo là một người máy được tạo ra bởi giáo sư Anthony Ivo nhằm mục đích ăn cắp sức mạnh của Justice League. Hãy tưởng tượng một tên robot với tốc độ của The Flash, sức khỏe của Superman và kĩ năng chiến đấu của Wonder Woman sẽ khủng khiếp đến mức nào. Hắn là một trong những kẻ thù đầu tiên và lâu đời nhất mà Justice League từng phải đối mặt.

Eclipso

Eclipso là hiện thân đầu tiên của Spirit of Wrath, thực thể được tạo ra để trừng phạt kẻ ác và rửa tội cho thế gian. Sau khi bị thay thế bởi The Spectre vì tội tha hóa, nó đã bị giam cầm bởi Chúa trong một viên kim cương đen khổng lồ, được gọi là Trái tim của Bóng tối.

Eclipso đã từng qua tay rất nhiều vật chủ. Một khi kiểm soát được cơ thể chủ nhân, nó sẽ biến họ thành những kẻ đầy hận thù và tàn ác. Một trong những nạn nhân nổi tiếng nhất là Superman. Người đàn ông Thép điên cuồng tạo ra một cuộc phá hoại kinh hoàng nhưng may mắn Shazam đã ngăn chặn thành công, đuổi Eclipso về lại viên kim cương Trái tim của Bóng tối.

Doomsday

Kể từ khi được ra mắt vào năm 1993, Doomsday đã trở thành một thế lực ác quỷ hùng mạnh gây rất nhiều khó khăn cho Justice League. Tương tự như Joker, không ai biết về quá khứ hay nguồn gốc của con quái vật này. Nó chỉ đơn giản là xuất hiện trên Trái Đất và bắt đầu phá hủy mọi thứ.

Doomsday từng xuất hiện trên màn ảnh rộng trong bom tấn Batman v Superman: Dawn of Justice và Superman đã phải hi sinh thân mình để giết chết con quái vật kinh hoàng này.

The Crime Syndicate

Trong đa vũ trụ không thiếu những phiên bản tà ác của Justice League, nhưng nổi tiếng nhất là Crime Syndicate of America.

Tổ chức này bao gồm Ultraman – một tên ngoài hành tinh độc ác đến từ hành tinh Krypton, nơi chưa từng bị hủy diệt, Superwoman – kẻ đã tàn sát toàn bộ tộc Amazon và Owlman – Thomas Wayne Jr, người anh em của Bruce Wayne.

Mặc dù nằm khác vũ trụ và dòng thời gian, nhưng Crime Syndicate luôn nhăm nhe gây tai họa cho Justice League và Trái Đất. Tuy bị đánh bại nhiều lần nhưng chúng chưa bao giờ từ bỏ ý định này.

Starro

Là phản diện đầu tiên Justice League phải đối mặt, Starro vẫn luôn là mối đe dọa đáng sợ trong suốt 60 năm sau đó. Nó là một sinh vật ngoài hành tinh có hình dạng như một con sao biển khổng lồ. Starro lây lan như một dịch bệnh, kiểm soát bộ não các cư dân của hành tinh nó ghé qua bằng cách gắn những bản sao mini lên khuôn mặt họ.

Sau khi bị đánh bại ở cuộc gặp gỡ đầu tiên, Starro đã quay lại Trái Đất nhiều lần, luôn có một kế hoạch tinh vi hơn nhằm chinh phục nền văn minh nhân loại. Thậm chí từng có lần nó cố gắng thao túng các thành viên Justice League trong một nỗ lực tăng cường tay sai để xâm chiếm nhiều hành tinh hơn.

The Anti-Monitor

Trong đa vũ trụ DC, thực sự không có mối đe dọa nào đáng sợ như Anti-Monitor. Hắn được đánh thức từ giấc ngủ chín tỷ năm trong loạt sự kiện Crisis on Infinite Earths, nơi tên ác nhân này bắt đầu quá trình tàn sát và hấp thụ hàng nghìn vũ trụ nhằm mục đích gia tăng sức mạnh.

Phiên bản nhân từ của Anti-Monitor, The Monitor đã tập hợp những siêu anh hùng vĩ đại nhất để ngăn chặn mọi thực tại bị hủy diệt mãi mãi. Tuy cuối cùng họ đã thành công nhưng cái giá phải trả là sự hi sinh của cả The Flash Barry Allen và Supergirl.

Darkseid

Không ai xứng đáng hơn để đứng đầu danh sách này ngoài tên bạo chúa của hành tinh địa ngục Apokolips. Ban đầu được tạo ra như một nhân vật trong series New Gods của Jack Kirby, Darkseid sau này đã được phát triển để trở thành kẻ phản diện chính của cả Superman và Justice League. Mục đích của hắn là tìm ra phương trình Anti-Life và chấm dứt mọi ý chí tự do trong vũ trụ.

Là một New God, Darkseid sở hữu rất nhiều sức mạnh đáng nể không khác gì một vị thần. Hắn dư sức ném Superman như một con búp bê và nghiền nát Power Ring của Green Lanter chỉ bằng tay trần.

Trong suốt lịch sử, Darkseid chính là mối đe dọa lớn nhất của Justice League. Hi vọng rằng một ngày sớm thôi chúng ta sẽ được tận mắt trông thấy phiên bản điện ảnh của tên ác nhân khát máu này.

Theo GameK