Top 7 phát minh "bá đạo" nhất thế giới anime - manga

Chúng ta hãy cùng nhau tổng hợp lại những công nghệ "bá đạo" nhất trong các bộ anime - manga viễn tưởng.

Các bộ anime - manga viễn tưởng của Nhật Bản được đánh giá rất cao nhờ sự sáng tạo trong việc xây dựng nên những thế giới hiện đại với các công nghệ siêu tưởng. Ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tổng hợp lại những phát minh "bá đạo" nhất từng được xuất hiện trong thế giới anime - manga từ trước đến nay.

7, Persocoms (Trong Chobits)

Có lẽ đây là một trong những thế hệ robot "bá đạo" nhất từng xuất hiện trong thế giới anime mà bạn đã từng xem. Những robot Persocoms xuất hiện trong anime Chobits có thể thực hiện đầy đủ các chức năng như một chiếc máy tính để hỗ trợ người chủ của mình như lướt mạng internet, tra cứu hay thậm chí cả gọi điện...

 

Một robot Persocoms trong Chobits sẽ có thể tự sạc điện cho mình bằng cách hấp thụ năng lượng mặt trời hoặc bạn có thể ấn vào tai của cô nàng robot trợ lí này, một chiếc đầu sạc sẽ bật ra để bạn cắm vào ổ điện trong nhà và sạc như một thiết bị điện tử bình thường.

6, App di động Eden of the East (Trong Eden of the East)

Có thể coi App di động xuất hiện trong anime Eden of the East này là một "phiên bản" hoàn hảo hơn của công cụ tìm kiếm Google hay kho kiến thức mở Wikipedia. Với App này, bạn có thể chụp một bức ảnh bằng điện thoại của mình, sau đó app này sẽ hiện thị toàn bộ thông tin bạn cần biết về những thứ xuất hiện trong bức ảnh.

 

Như vậy, với app di động này, bạn có thể dễ dàng tiếp cận với kho kiến thức khổng lồ của nhân loại ở mọi lúc mọi nơi. Hãy thử tưởng tượng bạn đang đi du lịch mà không có hướng dẫn viên đi cùng, bạn có thể sử dụng app này để biết toàn bộ các thông tin về di tích lịch sử, về người bản địa...

5, Viên Capsules (Trong Dragon Ball)

Chắc hẳn trong tuổi thơ của bất cứ độc giả nào tại Việt Nam, ai cũng từng ngạc nhiên và thán phục các nhân vật trong Dragon Ball khi họ có thể biến ra một chiếc xe, một ngôi nhà hay cả thức ăn thức uống chỉ từ các viên nén Capsules.

 

Những viên nén này được sản xuất bởi tập đoàn Capsules (gia đình nhà Bulma) với khả năng nén lại bất kì một vật nào vào trong một viên nhộng để người sử dụng sau đó có thể mang đi một cách dễ dàng. Như vậy, việc du hành trong thế giới Dragon Ball sẽ trở nên cực kì dễ dàng.

4, Cửa thần kì (Doraemon)

Từng được bình chọn là một trong những món bảo bối "bá đạo" nhất của Doraemon, cửa thần kì xứng đáng được xuất hiện trong danh sách này. Có lẽ không cần phải giới thiệu quá nhiều thì ai trong chúng ta cũng biết rằng cánh cửa này cho phép người sử dụng đi đến bất kì nơi nào họ muốn.

 

Như vậy, với cánh cửa này, bạn có thể thoải mái di chuyển đến những địa danh nổi tiếng, đi du lịch khắp nơi mà chẳng mất công sức, thời gian hay tiền bạc gì cả. Nhiều người còn nghĩ ra cách rất hay để kiếm tiền, đó là mở công ty vận chuyển đồ hay thậm chí dùng cánh cửa này để đi vào... két của các ngân hàng lớn và...

3, Máy lưu trữ kí ức (Mardock Scramble)

Mặc dù máy lưu trữ kí ức bị lạm dụng khá nhiều trong bộ anime Mardock Scramble và để lại ấn tượng xấu trong lòng khán giả nhưng như thế không có nghĩa là phát minh này không đáng được đưa vào trong đời thực. Với chiếc máy này, bạn có thể tạo ra bộ back-up dữ liệu cho trí nhớ của mình để xem lại khi cần thiết.

 

Không những thế, việc sử dụng phát minh này cũng sẽ giúp hỗ trợ cảnh sát rất nhiều trong việc điều tra các vụ án, lấy lời khai nhân chứng thông qua các kí ức được ghi lại của họ hay như các nhà khoa học đại tài cũng có thể ghi lại những phát kiến hay các kinh nghiệm của mình để truyền lại cho thế hệ sau.

2, Angel (Angelic Layer)

Nếu đã từng xem qua bộ manga cùng phiên bản anime của Angelic Layer thì chắc chắn bạn sẽ mong muốn một lần được sở hữu các "Thiên thần" trong bộ truyện tranh này. Truyện xoay quanh một tựa game trong thế giới tương lai với tên gọi Angelic Layer, là đấu trường nơi mà người ta có thể sử dụng các robot (Thiên thần - Angel) để chiến đấu với nhau.

 

Mỗi loại Angel lại có một năng lực đặc biệt khác nhau nhưng hầu như tất cả đều giống nhau ở chỗ đó là họ luôn có khả năng chiến đấu phi thường.

1, Gundam Nucleus Drive (Gundam 00)

Gundam Nucleus Drive (viết tắt là GN Drive) là lõi năng lượng của bộ Gundam 00. Nếu được sử dụng đúng cách thì lõi GN Drive này có thể cho bạn nguồn năng lượng gần như vô hạn để bộ giáp Gundam 00 có thể hoạt động mãi mãi mà không gây ảnh hưởng gì tới môi trường.

 

Với lõi năng lượng "hàng khủng" này, vấn đề thiếu hụt năng lượng hiện nay của con người gần như sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Hãy thử tưởng tượng tới một nguồn năng lượng vô hạn đặt ngay trong nhà và bạn sẽ thoải mái bật tất cả quạt, điều hòa hay đèn mà không lo tới việc trả cả núi tiền điện vào cuối tháng.

GameSao.vn