Top 5 phù thủy quyền năng nhất trong Harry Porter

GameK -
Albus Dumbledore, Gellert Grindelwald, Voldemort, Minerva McGonagall và Bellatrix Lestrange chính là 5 phù thủy trong danh sách này.

Có thể nói, Harry Potter là tác phẩm để đời của nhà văn J.K Rowling, kể về thế giới phù thủy và cuộc sống của cậu bé nhân vật chính, Harry Potter với biết bao chuyến phiêu lưu cùng những trải nghiệm đáng nhớ. Một trong những điểm nhấn của bộ truyện, là hàng trăm nhân vật được tạo ra và phát triển theo cách rất logic nhờ vào ngòi bút của tác giả.

Đã có rất nhiều bảng xếp hạng những cái tên mạnh nhất trong thế giới truyện Harry Potter, nhưng bảng xếp hạng sau đây thì chỉ tập trung vào những phù thủy quyền năng mà thôi, và cũng đừng thắc mắc khi mà nhân vật chính của chúng ta, Harry Potter lại biến mất trong bản danh sách này nhé.

1. Albus Dumbledore

Trong bảng xếp hạng này, cái tên Albus Percival Wulfric Brian Dumbledore chắc chắn sẽ chiếm giữ vị trí số một, khi mà sức mạnh ma thuật của ông gần như không có đối thủ xuyên suốt các phần truyện.

Hiệu trưởng trường Hogwarts là cái tên đứng đầu bản danh sách

Thời còn là một sinh viên tại trường Hogwarts, Albus đã được coi là sinh viên có năng khiếu bậc nhất mà ngôi trường này từng sản sinh ra được. Trong những năm học sau đó, ông có thể thực hiện nhiều phép thuật khó, thậm chí là cấm thuật một cách khá dễ dàng, và còn phát minh ra thêm vô số nhiều phép thuật mới, cũng như bất bại trong mọi trận đấu thời bấy giờ.

Không chỉ nổi tiếng ở Anh, Albus còn là cái tên được thừa nhận trên toàn thế giới phù thủy. Và tất nhiên, người đã từng đương đầu và đánh bại được tới hai thế lực hắc ám bậc nhất như Voldemort và Grindewald xứng đáng đứng đầu bản danh sách này.

2. Gellert Grindelwald

Bạn nghĩ rằng Voldemort là cái tên xếp thứ hai ư? Nhầm rồi! Đó là vị trí của Gellert Grindewald. Sở hữu cây đũa phép Cơm Nguội, hắn nhanh chóng nổi lên trở thành một phù thủy hắc ám, tàn sát không biết bao nhiêu người với sức mạnh của mình.

Bạn thân của Dumbledore lại từng là một trùm hắc ám

Và lúc ấy, Albus Dumbledore là cái tên duy nhất đủ sức đối đầu với Gellert. Có thể nhiều bạn đọc chưa biết, nhưng ngài hiệu trường đáng kính của trường Hogwarts và chúa tể hắc ám lúc bấy giờ lại chính là hai người bạn đã từng rất thân thiết và cùng chia sẻ niềm đam mê với pháp thuật. Một cuộc chiến long trời lở đất đã diễn ra, và Albus thắng, đồng thời là chủ nhân của cây đũa phép Cơm Nguôi, cũng như tống giam Gellert vào chính nhà tù mà hắn từng tạo ra giữa biển khơi.

Phần sau câu truyện, Gellert bị kết liễu bởi Voldemort, khi ông không chịu nói cho hắn về sự tích của cây đũa phép Cơm Nguội. Nhưng đó là khi Gellert đã mất hoàn toàn sức chống cự, còn ở thời kỳ đỉnh cao, ông cũng chẳng thua kém Dumbledore là bao đâu.

3. Voldemort

Vâng, và chắc chắn bản danh sách này không thể thiếu đi cái tên Voldemort – chúa tể hắc ám tàn ác nhất trong mọi thời đại. Cậu học sinh Tom Riddle ngoan ngoãn ngày nào, sau một thời gian bỗng chốc trở thành cơn ác mộng cho toàn thế giới phù thủy.

Kẻ mà ai cũng biết là ai đấy

Thậm chí, số phận của Voldemort có lẽ đã rẽ sang một hướng khác, nếu như hắn không tự hủy hoại bản thân bởi sự ngu ngốc của chính mình. Thay vì ra lệnh cho một gã Tử Thần Thực Tử bất kỳ giết chết Harry, Voldemort lại đòi đấu tay đôi với chính cậu bé như một cách để lấy lại danh dự của mình. Và có lẽ đó cũng là sai lầm lớn nhất mà hắn phạm phải.

Phải hiểu rằng, Voldemort mạnh tới mức nào mà khiến cả thế giới phù thủy chỉ cần nghe thấy tên của hắn đã phải bật lên run sợ, thậm chí còn không dám gọi thẳng tên mà phải dùng biệt danh “Kẻ mà ai cũng biết là ai đấy”.

4. Minerva McGonagall

Có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi giáo sư McGongall lại lọt vào bản danh sách này. Bạn đừng nhầm nhé, giáo viên của trường Hogwarts chẳng có ai là đơn giản, và cô giáo Minerva nghiêm khắc ngày nào của chúng ta cũng cực kỳ mạnh đấy.

Bà giáo nghiêm khắc và đầy quyền năng

Mặc dù giảng dạy bộ môn Biến Hình không thật sự hấp dẫn, nhưng cô chính là một phù thủy đầy mạnh mẽ, và là cánh tay phải của giáo sư Dumbledore. Những bài viết hậu trường tiết lộ rằng, cô giáo Minerva sở hữu một năng lực pháp thuật khổng lồ từ nhỏ. Giáo sư Minerva thậm chí còn đấu ngang hàng với nhiều Tử Thần Thực Tử, cũng như cầm chân Voldemort cho tới khi Harry xuất hiện và tiêu diệt hắn.

5. Bellatrix Lestrange

Tù nhân nguy hiểm và điên cuồng của Azkaban, đồng thời cũng là kẻ sùng bái Voldemort nhất, Bellatrix Lestrange chính là cái tên cuối cùng trong bản danh sách này.

Kẻ vượt ngục nguy hiểm Bellatrix Lestrange

Trước khi gặp chúa tể hắc ám, Bellatrix đã nổi lên là một phù thủy vô cùng mạnh mẽ. Và sau này, dưới sự chỉ dạy của Voldemort, năng lực hắc ám của cô còn được nâng lên một tầm cao mới. Bellatrix có thể “cân” được nhiều đối thủ cùng lúc mà không cần phải đổ quá nhiều mồ hôi, trước khi cô mắc phải sai lầm chí mạng, đó là chọc giận bà Molly Weasley.

Theo GameK