Top 4 bộ manga gắn liền với "tuổi thơ dữ dội" của game thủ

Kaito -
(GameSao) - Trong danh sách này, chắc hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên với mức độ phổ biến cũng như những bí mật của bộ manga mà không phải ai cũng biết.

Truyện tranh Nhật Bản hay còn được biết đến với cái tên “Manga” đã du nhập vào Việt Nam từ rất sớm, từ những năm 90 các tác phẩm này đã nhanh chóng phát triển và có chỗ đứng tại thị trường Việt Nam. Trong số đó có không ít tác phẩm để lại dấu ấn sâu đậm, gắn liền với tuổi thơ của nhiều game thủ cho đến tận ngày hôm nay. Có thể nói, đó là thời gian mà những tác phẩm Manga thực sự có cá tính riêng và hoàn toàn không bị ảnh hưởng lẫn nhau, khác hẳn với những tác phẩm Manga hiện đại ngày nay. Hãy cùng điểm qua Top 4 bộ Manga gắn liền với tuổi thơ game thủ Việt được yêu thích nhất.

Doraemon (Đô Rê Mon)

Doraemon là tên gốc của cuốn truyện Manga được xuất bản tại Việt Nam với tên gọi Đô Rê Mon. Đây có thể coi là tác phẩm Manga có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới trải qua hàng chục năm, gắn liền với tuổi thơ của hầu hết trẻ em trên khắp hành tinh. Đô Rê Mon - Chú mèo máy thông minh, Nobita hậu đậu, Xuka (Shizuka) dễ thương, Chaien (Jaian) nóng tính hay Xê Kô (Suneo) mỏ nhọn… vẫn luôn là những nhân vật được trẻ em yêu thích nhất. Những vấn đề nóng bỏng như môi trường, giáo dục, tình thương… luôn được lồng ghép một cách khéo léo vào tác phẩm thong qua những câu chuyện đáng yêu thường ngày của cậu nhóc Nobita. Nhờ những triết lý nhân bản của tác giả Fujiko Fujio gửi gắm trong tác phẩm, Doraemon đã trở thành một trong số ít những tác phẩm Manga được sử dụng để giáo dục trẻ em trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

Dragon Ball (7 Viên Ngọc Rồng)

Dragon Ball là một trong những tác phẩm Manga thành công nhất mọi thời đại của tác giả Toriyama Akira, được xuất bản tại Việt Nam với tên gọi 7 Viên Ngọc Rồng bởi NXB Kim Đồng vào những năm 90. Gần như ngay lập tức bộ Manga này tạo nên cơn sốt truyện tranh tại Việt Nam với lượng độc giả khổng lồ, trở thành một trong những viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho văn hóa Manga tại Việt Nam phát triển sau này. Đó có lẽ là thời kì mà không cậu bé nào không biết Sôn Gô Ku (Songoku), Bunma (Bulma) Ca Đíc (Vegata), Pi Cô Lô (Picollo)… Và chắc chắn không thể thiếu từ “Siêu xay da” (Super Saiyan) cấp 2, 3 làm điên đảo thế hệ 8x và đầu 9x bấy giờ.

Yu – Gi – Oh (Vua Trò Chơi)

Là một trong số ít tác phẩm Manga tạo nên xu thế mới trong những năm 2000, Yu – Gi – Oh hay còn được biết đến với cái tên Vua Trò Chơi được xuất bản bởi Kim Đồng tại Việt Nam nhanh chóng được yêu thích và tạo nên “cơn sốt” Thẻ Bài Ma Thuật. Những cuộc phiêu lưu của Yugi nhanh chóng trở thành đề tài của rất nhiều câu chuyện bên cạnh trò chơi Dual Monster (Đấu thẻ bài ma thuật) khiến giới trẻ yêu thích. Cốt truyện mới lạ cùng với trò chơi đang trở thành “hiện tượng” trên toàn thế giới đã giúp cho tác giả Kazuki Takahashi trở nên nổi tiếng trong thời gian ngắn. Cho đến ngày hôm nay, Yu – Gi – Oh vẫn đang là thương hiệu anime và game cực kì ăn khách trên toàn thế giới.

Dấu Ấn Rồng Thiêng (Dragon Quest)

Trái ngược với các bộ Manga trước đó, Dấu Ấn Rồng Thiêng là một tác phẩm được viết dựa theo cốt truyện của game Dragon Quest, có tên đầy đủ là Dragon Quest - Dai no Daibōken – Một cái tên khá lạ đối với độc giả tại Việt Nam. Tuy nhiên nếu hỏi về Dấu Ấn Rồng Thiêng, chắc chắn đa phần game thủ 8x, 9x đều nhớ đến bộ Manga rất đặc biệt này. Câu chuyện được viết kịch bản bởi Sanjou Riku và vẽ bởi họa sỹ Inada Hiroshi.

Cốt truyện xoay quanh cuộc phiêu lưu của dũng sỹ Đai và những người bạn trên con đường tiêu diệt Ma Vương – Ông trùm của bóng tối với mưu đồ thôn tính thế giới loài người. Truyện có nét vẽ rất phóng khoáng mang phong cách shonen (truyện tranh dành cho nam thiếu niên) và nhiều bài học sâu sắc về tình cảm gia đình, tinh thần trường nghĩa và cá ngợi ý chí của con người. Hiện Dấu Ấn Rồng Thiêng đang là một trong những thương hiệu để lại ấn tượng nhất đối với thế hệ game thủ 8x, 9x đời đầu.

Kaito